Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự lễ giới thiệu tác phẩm “Còn có ai người khóc Tố Như”

Ngày 20-9, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự lễ giới thiệu tác phẩm “Còn có ai người khóc Tố Như” của nhà văn Võ Bá Cường, do Hội Nhà văn Việt Nam và UBND tỉnh Thái Bình phối hợp tổ chức.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng Nhà văn Võ Bá Cường.Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng Nhà văn Võ Bá Cường.Ảnh: TTXVN

Tác phẩm “Còn có ai người khóc Tố Như” gồm 2 phần, 16 chương, khắc họa chân dung Đại thi hào Nguyễn Du ở giai đoạn về Thái Bình lấy vợ và tạm trú ở đây.

Tại sự kiện, đại diện lãnh đạo Hội Nhà văn Việt Nam bày tỏ vinh dự được đón Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các địa phương đến dự buổi lễ. Qua đó thể hiện sự quan tâm sâu sắc, cụ thể của Đảng, Nhà nước đối với Hội Nhà văn và các nhà văn Việt Nam.

Các đại biểu cũng bày tỏ sự trân trọng đối với tác phẩm “Còn có ai người khóc Tố Như” được viết bởi một nhà văn đã hơn 80 tuổi. Tác phẩm được thể hiện với tinh thần trách nhiệm cao trong từng câu chữ, từng vấn đề của xã hội phản ánh qua những trang viết. Trong tác phẩm, nhà văn Võ Bá Cường đã mạnh dạn lựa chọn hình thức tiểu thuyết dã sử để tái hiện cuộc đời, sự nghiệp, con người Đại thi hào Nguyễn Du với bút pháp hấp dẫn và lôi cuốn người đọc. Trong quá trình sáng tác, nhiều lần nhà văn đã vượt qua bệnh tật, tuổi cao, sức yếu để hoàn thành tác phẩm của mình. Qua đó, góp phần đưa đến người đọc những góc nhìn sinh động, trân quý về cuộc đời Đại thi hào Nguyễn Du với những đóng góp to lớn cho văn học nước nhà.

Nhà văn Võ Bá Cường sinh năm 1940 tại TP Thái Bình. Ông từng công tác trong ngành Tuyên giáo, Hội Văn học nghệ thuật Thái Bình và nghỉ hưu vào năm 1997.

Tin cùng chuyên mục