Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Mỗi hộ gia đình, cá nhân cần tiếp tục nỗ lực vươn lên thoát nghèo

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị tỉnh Gia Lai tiếp tục quan tâm quản lý đất đai nông lâm trường; giải quyết đất ở, đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số.

z5108222044581-6aec0392bca016f5c56b05e4e9c59c93-3336.jpg
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho người có công, gia đình chính sách tỉnh Gia Lai. Ảnh: TT

Chiều ngày 26-1, tại Hội trường 2-9 (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai), đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, cùng đoàn công tác đã đến thăm, động viên, tặng quà tết cho gia đình chính sách, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ân cần hỏi thăm đời sống, việc làm, thu nhập của công nhân lao động và tận tay trao quà tết cho các gia đình người có công với cách mạng, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, hộ nghèo, đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, đoàn công tác cũng tiến hành trao biển tượng trưng tặng 200 nhà đại đoàn kết; trao bảng hỗ trợ 300 triệu đồng cho đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, năm 2023, dù có nhiều khó khăn nhưng cả nước ta cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Mức tăng trưởng khá cao so với các nước trên thế giới. Quốc phòng an ninh được giữ vững.

Trong thành tích chung đó, tỉnh Gia Lai đã có nhiều nỗ lực, cố gắng. Gia Lai là tỉnh có diện tích tự nhiên lớn, nhiều đồng bào dân tộc thiểu số. Nhiều năm qua, dưới sự hỗ trợ của Trung ương, Gia Lai đã có bước phát triển. Tỉnh triển khai tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên. Các hoạt động thể thao, du lịch tiếp tục có những khởi sắc. Tỉnh thực hiện tốt các chính sách văn hóa, xã hội; công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng; chủ động phòng ngừa dịch bệnh.

Tỉnh đã đặc biệt quan tâm đến những gia đình chính sách, gia đình có công và chăm lo tết cho người nghèo; tỉnh làm tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Công tác xây dựng Đảng đạt nhiều kết quả quan trọng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận, biểu dương những thành tích, cố gắng, nỗ lực mà Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng vũ trang, nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai đạt được trong năm 2023.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm quản lý đất đai nông lâm trường; giải quyết đất ở, đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số theo chủ trương, chính sách chung.

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Đảng, Nhà nước cũng như Tỉnh ủy, UBND tỉnh sẽ nỗ lực hết sức để hỗ trợ, giúp đỡ cho bà con nhân dân. Chủ tịch Quốc hội mong muốn, trên cơ sở giúp đỡ của cộng đồng, Nhà nước, mỗi hộ gia đình, cá nhân cần tiếp tục cố gắng, nỗ lực vươn lên thoát nghèo, có được cuộc sống khấm khá.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi đến toàn thể bà con nhân dân, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang, công nhân người lao động tỉnh Gia Lai một năm mới an khang, thịnh vượng, dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục