Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà Tết tại Bạc Liêu

Chiều 25-1, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến tặng quà, chúc Tết các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bạc Liêu.

chu-tich-quoc-hoi-4741.jpg
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu

Phát biểu tại đây, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng, trong năm qua, Bạc Liêu đã triển khai đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đạt nhiều kết quả tích cực, có 18/21 chỉ tiêu kinh tế - xã hội hoàn thành đạt và vượt kế hoạch. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,24%, đứng thứ 5/13 tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long. Kim ngạch xuất khẩu đạt 1 tỷ USD, tăng 17,21% so cùng kỳ, cao hơn con số của cả nước. Quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 12-2023.

chu-tich-quoc-hoi-lam-viec-tai-bac-lieu-6-7916.jpg
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà, chúc Tết các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu

Trong bối cảnh còn không ít khó khăn, các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh Bạc Liêu đã thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho nhân dân trong dịp tết, để “không ai bị bỏ lại phía sau” theo đúng tinh thần Chỉ thị 26 - CT/TW của Ban Bí thư về tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024. Trong đó, Bạc Liêu đã dành hơn 22 tỷ đồng để chăm lo cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em và các đối tượng bảo trợ xã hội.

Thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể trong toàn tỉnh quán triệt, triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 26 - CT/TW của Ban Bí thư về tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất phục vụ nhân dân vui xuân, đón tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Tiếp tục quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn… Thường xuyên trao đổi, lắng nghe các ý kiến của nhân dân, người lao động, nghiên cứu, xây dựng các cơ chế, chính sách giúp đỡ, tạo điều kiện để mỗi gia đình, mỗi cá nhân phát triển sinh kế, phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững.

chu-tich-quoc-hoi-lam-viec-tai-bac-lieu-1-7543.jpg
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết, tặng quà các lực lượng vũ trang nhân dân tại Công an tỉnh Bạc Liêu

Nhân dịp năm mới 2024 và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc các đại biểu cùng toàn thể bà con nhân dân, công nhân, người lao động tỉnh Bạc Liêu một năm mới an khang, thịnh vượng, dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa.

Tại chương trình, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đại diện lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng 600 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; Hội đồng Dân tộc của Quốc hội vận động từ nguồn tài trợ của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) ủng hộ 300 triệu đồng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn là đồng bào dân tộc thiểu số của Bạc Liêu.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu tại trụ sở Tỉnh ủy Bạc Liêu.

Sau khi nghe lãnh đạo Tỉnh ủy Bạc Liêu báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ 2024, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bạc Liêu đạt được.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng rằng, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bạc Liêu sẽ thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Bộ Chính trị, Quốc hội, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025, sớm hiện thực hóa khát vọng, mục tiêu: Đến năm 2030, xây dựng Bạc Liêu trở thành tỉnh mạnh về kinh tế biển, thích ứng với biến đổi khí hậu; có hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, từng bước hiện đại; đến năm 2050, là tỉnh có kinh tế phát triển; hệ thống đô thị thông minh, sạch, xanh; nông thôn hiện đại, nông nghiệp sinh thái; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, hạ tầng số đồng bộ, hiện đại; người dân có cuộc sống khá giả, hạnh phúc.

Dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà các lực lượng vũ trang nhân dân tại Công an tỉnh Bạc Liêu.

Tin cùng chuyên mục