Chủ tịch Trung Quốc hội đàm với Chủ tịch Cuba

Ngày 25-11, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình đã hội đàm với Bí thư Thứ nhất Đảng Cộng sản, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermudez.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermudez bắt tay. Ảnh: Prensa Latina
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermudez bắt tay. Ảnh: Prensa Latina

Theo THX, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel là nguyên thủ quốc gia Mỹ Latinh và Caribe đầu tiên được Trung Quốc đón tiếp kể từ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XX Đảng Cộng sản Trung Quốc được tổ chức vào tháng trước, điều này thể hiện tình hữu nghị đặc biệt giữa 2 nước và 2 đảng. 

Tại cuộc hội đàm, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định, Bắc Kinh sẵn sàng mở rộng hợp tác thực chất với Cuba, đồng thời củng cố hợp tác trong các vấn đề khu vực và toàn cầu. Trung Quốc sẽ ủng hộ Cuba theo đuổi con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội, tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ Cuba trong việc bảo vệ chủ quyền quốc gia và phản đối sự can thiệp, phong tỏa từ bên ngoài. Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Cuba để thực hiện Sáng kiến phát triển toàn cầu và Sáng kiến an ninh toàn cầu, cùng thúc đẩy hòa bình và phát triển thế giới.

Đọc nhiều nhất

Các lỗ hổng về công nghệ là một trong các nguyên nhân dẫn đến mất cắp tiền điện tử

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).