Chủ tịch Trung Quốc thăm Liên bang Nga

SGGP
Ngày 3-7, kênh Russia Today đưa tin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga trong 2 ngày, từ ngày 3-7 (giờ Nga).

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) tiếp đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) tiếp đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Trong cuộc gặp lần thứ 3 trong năm nay, ngoài trao đổi về hợp tác song phương và tình hình quốc tế mà hai bên cùng quan tâm, nguyên thủ hai nước Nga và Trung Quốc sẽ chứng kiến việc ký kết các hợp đồng trị giá 10 tỷ USD và hàng chục thỏa thuận hợp tác liên chính phủ trên nhiều lĩnh vực.

Trả lời phỏng vấn truyền thông Nga trước thềm chuyến thăm, ông Tập Cận Bình cho rằng, quan hệ song phương giữa Trung Quốc và Nga đang ở thời kỳ tốt nhất trong lịch sử và điều này sẽ giúp thúc đẩy cơ hội hợp tác kinh tế và thương mại giữa hai nước.

Hiện Trung Quốc và Nga đang thúc đẩy quan hệ hợp tác trong rất nhiều lĩnh vực, bao gồm năng lượng, thương mại, đầu tư, công nghệ cao, tài chính, cơ sở hạ tầng và nông nghiệp.


CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ trao giải Emmy “có một không hai”

Tối 20-9 (theo giờ Mỹ), lễ trao giải Emmy lần thứ 72 - 2020 diễn ra theo hình thức trực tuyến được truyền hình trực tiếp trên kênh ABC của Mỹ, kéo dài trong 3 giờ, kết nối trực tiếp với các nghệ sĩ được để cử tại 125 khu vực trên khắp thế giới.