Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm dịch ở các tổ bầu cử

SGGPO
Trong 2 ngày tới, tất các các cấp phải quán triệt sâu sắc chỉ đạo của Thủ tướng: Tuyệt đối không lơ là, mất cảnh giác; không hốt hoảng, mất bình tĩnh, bản lĩnh trong xử lý tình huống có ca bệnh, nhanh chóng kiểm soát tình hình.

Tin liên quan

Ngày 21-5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận, huyện, phường xã.

Tại phiên họp, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, tích lũy từ ngày 29-4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 97 ca mắc Covid-19 tại 18 quận, huyện, liên quan đến các chùm ca bệnh.

Qua rà soát, lấy mẫu xét nghiệm cho người về từ các Khu công nghiệp (KCN) có người nhiễm SARS-CoV-2 cho kết quả người làm việc tại các KCN tỉnh Bắc Giang có 425 người, chưa phát hiện trường hợp mắc. Người làm việc tại các KCN tỉnh Bắc Ninh có 1.639 người, chưa chưa phát hiện trường hợp dương tính.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm dịch ở các tổ bầu cử ảnh 1 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại phiên họp phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội sáng 21-5

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nêu rõ, hơn 3 tuần qua, cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt, căng sức trên các địa bàn vừa phòng chống dịch vừa thực hiện mục tiêu kép với nguyên tắc và phương châm nhất quán “4 tại chỗ”, phong tỏa hẹp, quản lý chặt, thần tốc mọi công tác, từ đó “làm nhanh, hiệu quả, kiểm soát tốt dịch bệnh”.

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đặc biệt lưu ý, trong 2 ngày tới, tất cả các cấp phải quán triệt sâu sắc chỉ đạo của Thủ tướng, tuyệt đối không lơ là, mất cảnh giác; không hốt hoảng, mất bình tĩnh, bản lĩnh trong xử lý tình huống có ca bệnh, nhanh chóng kiểm soát tình hình. Phải sâu sát hơn trong mọi mặt công tác, bình tĩnh, chủ động quyết liệt liệt, đồng bộ hiệu quả để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân, an toàn, đúng luật.

Đây là lúc cần tập trung cao độ, sẵn sàng ở mức cao nhất và yêu cầu tùy theo địa bàn, các đơn vị cần chủ động sáng tạo, phát huy sức mạnh cộng đồng, tinh thần gương mẫu của người đứng đầu. 25.000 tổ Covid-19 cộng đồng phải bám sát từng điểm bầu cử, rà soát từng khu dân cư, nhà chung cư…

“Không được để lây nhiễm trong cơ quan hành chính các cấp, đặc biệt là các tổ bầu cử. Có phương án hỗ trợ đặc biệt, đảm bảo tuyệt đối an toàn. Chủ động, linh hoạt phân chia các tổ bầu cử, kiểm tra cụ thể phương án phòng chống dịch ở từng điểm bầu cử. Từng khâu, từng bước phải rà soát, hoàn thiện liên tục” - ông Chu Ngọc Anh nêu rõ và yêu cầu chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các xã, phường đảm bảo chế độ báo cáo ứng trực 24/24 giờ để kích hoạt ngay khi có tình huống phát sinh, thần tốc kiểm soát dịch bệnh.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm dịch ở các tổ bầu cử ảnh 2 Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra một điểm bầu cử trên địa bàn Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh đây là lúc phải vào cuộc quyết liệt, nghiêm ngặt nhất trong tất cả các khâu, yêu cầu Sở Y tế Hà Nội phải cập nhật, đánh giá, nhận định, dự báo có phương án kịp thời ở các địa bàn nguy cơ; rà soát, kịch bản ở từng điểm bầu cử; hoàn thành sớm, lấy mẫu xét nghiệm cho lực lượng phục vụ bầu cử ở các điểm cách ly tập trung, nơi phong tỏa trước vào sau bầu cử không để nguy cơ lây lan dịch bệnh.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 của BV ĐH Y dược TPHCM

Số ca mắc Covid-19 ở TPHCM giảm nhiều

* Sẽ tái cơ cấu hệ thống điều trị bệnh nhân Covid-19

Ngày 26-9, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM, đã có buổi kiểm tra, làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc