Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Hải thăm triển lãm ảnh “Hồn Việt”

Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Hải (bìa phải) cùng các đại biểu tại triển lãm ảnh "Hồn Việt"

Triển lãm ảnh mang tên “Hồn Việt “ của tác giả Trần Thăng cựu phóng viên báo Nhân dân được trưng bày tại Hội Nhiếp ảnh TP.HCM  từ ngày 19-2 đến 5-3 tại 122 Sương Nguyệt Ánh.

Đây là triển lãm ảnh gồm 100 bức ảnh báo chí và ảnh nghệ thuật được phóng viên, nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Thăng thực hiện chọn lọc qua nhiều năm tác nghiệp và sáng tác trên mọi miền đất nước trong suốt hơn 30 năm qua, là thành quả nhiều năm  công tác mà phóng viên Trần Thăng ấp ủ để chào mừng kỉ báo Nhân dân 55 tuổi( 1951-2006).

Triển lãm được giới nhiếp ảnh và các phóng viên đồng nghiệp đánh giá cao, đặc biệt là mảng ảnh chụp về TP HCM với những thời điểm ngay sau giải phóng và hiện nay tạo nên sự tương phản và nét đẹp thay da đổi thịt của thành phố mang tên Bác .

Sáng nay, 24-2 Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Hải cùng ông Đinh Thế Huynh –Tổng Biên tâp Báo Nhân dân  đến xem triển lãm  “ Hồn Việt” và nghe tác giả Trần Thăng thuyết minh về những bức ảnh trong triển lãm .

Đồng chí Lê Thanh Hải tặng hoa chúc mừng PV –NSNẢ Trần Thăng và viết những dòng cảm tưởng: “Chúng tôi đến thăm triển lãm với nhiều cảm xúc lớn về những bức ảnh đẹp, nội dung sâu sắc. Chúc anh Trần Thăng có thêm nhiều tác phẩm ảnh có giá trị”.

                                                              Tin, ành: An Dung .

                                                                  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tác giả trẻ Phát Dương (ngồi giữa) trong một buổi ra mắt sách

Sắc màu miền Tây qua những sáng tác mới

Cùng thời điểm, rất nhiều tác giả ở miền Tây ra mắt sách với đủ thể loại. Qua đó, độc giả có cơ hội được hiểu hơn về văn hóa, con người và vùng đất nơi đây. 

Phim

Em và Trịnh hé lộ những thước phim đầu tiên

Sau quá trình chuẩn bị công phu với kinh phí và ngày quay ở mức kỷ lục, nhà sản xuất Em và Trịnh vừa những thước phim đầu tiên đầy lãng mạn, hòa quyện chất thơ và nhạc.


Âm nhạc

3 người phụ nữ đặc biệt truyền cảm hứng trong cuộc đời Tùng Dương

Ca sĩ Tùng Dương vừa hoàn thành DVD  Human- live concert, cũng là sản phẩm DVD đầu tiên của anh ra mắt đúng dịp 8-3. Đây là món quà anh dành tặng một nửa của thế giới và là lời tri ân dành cho 3 người phụ nữ đã ảnh hưởng đến cuộc đời và sự nghiệp của anh, cũng là những người truyền cảm hứng cho anh thực hiện sản phẩm này.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đứa bé

1. Vừa đi tới, cô gái đã trông thấy thằng bé cởi trần mặc quần cụt, xách cái cuốc chạy lăng xăng trên bờ kinh. Con kinh nhỏ vắt qua một cánh đồng rộng lớn. 

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.