Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Hải thăm triển lãm ảnh “Hồn Việt”

Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Hải (bìa phải) cùng các đại biểu tại triển lãm ảnh "Hồn Việt"

Triển lãm ảnh mang tên “Hồn Việt “ của tác giả Trần Thăng cựu phóng viên báo Nhân dân được trưng bày tại Hội Nhiếp ảnh TP.HCM  từ ngày 19-2 đến 5-3 tại 122 Sương Nguyệt Ánh.

Đây là triển lãm ảnh gồm 100 bức ảnh báo chí và ảnh nghệ thuật được phóng viên, nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Thăng thực hiện chọn lọc qua nhiều năm tác nghiệp và sáng tác trên mọi miền đất nước trong suốt hơn 30 năm qua, là thành quả nhiều năm  công tác mà phóng viên Trần Thăng ấp ủ để chào mừng kỉ báo Nhân dân 55 tuổi( 1951-2006).

Triển lãm được giới nhiếp ảnh và các phóng viên đồng nghiệp đánh giá cao, đặc biệt là mảng ảnh chụp về TP HCM với những thời điểm ngay sau giải phóng và hiện nay tạo nên sự tương phản và nét đẹp thay da đổi thịt của thành phố mang tên Bác .

Sáng nay, 24-2 Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Hải cùng ông Đinh Thế Huynh –Tổng Biên tâp Báo Nhân dân  đến xem triển lãm  “ Hồn Việt” và nghe tác giả Trần Thăng thuyết minh về những bức ảnh trong triển lãm .

Đồng chí Lê Thanh Hải tặng hoa chúc mừng PV –NSNẢ Trần Thăng và viết những dòng cảm tưởng: “Chúng tôi đến thăm triển lãm với nhiều cảm xúc lớn về những bức ảnh đẹp, nội dung sâu sắc. Chúc anh Trần Thăng có thêm nhiều tác phẩm ảnh có giá trị”.

                                                              Tin, ành: An Dung .

                                                                  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật