Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Hải thăm triển lãm ảnh “Hồn Việt”

Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Hải (bìa phải) cùng các đại biểu tại triển lãm ảnh "Hồn Việt"

Triển lãm ảnh mang tên “Hồn Việt “ của tác giả Trần Thăng cựu phóng viên báo Nhân dân được trưng bày tại Hội Nhiếp ảnh TP.HCM  từ ngày 19-2 đến 5-3 tại 122 Sương Nguyệt Ánh.

Đây là triển lãm ảnh gồm 100 bức ảnh báo chí và ảnh nghệ thuật được phóng viên, nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Thăng thực hiện chọn lọc qua nhiều năm tác nghiệp và sáng tác trên mọi miền đất nước trong suốt hơn 30 năm qua, là thành quả nhiều năm  công tác mà phóng viên Trần Thăng ấp ủ để chào mừng kỉ báo Nhân dân 55 tuổi( 1951-2006).

Triển lãm được giới nhiếp ảnh và các phóng viên đồng nghiệp đánh giá cao, đặc biệt là mảng ảnh chụp về TP HCM với những thời điểm ngay sau giải phóng và hiện nay tạo nên sự tương phản và nét đẹp thay da đổi thịt của thành phố mang tên Bác .

Sáng nay, 24-2 Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Hải cùng ông Đinh Thế Huynh –Tổng Biên tâp Báo Nhân dân  đến xem triển lãm  “ Hồn Việt” và nghe tác giả Trần Thăng thuyết minh về những bức ảnh trong triển lãm .

Đồng chí Lê Thanh Hải tặng hoa chúc mừng PV –NSNẢ Trần Thăng và viết những dòng cảm tưởng: “Chúng tôi đến thăm triển lãm với nhiều cảm xúc lớn về những bức ảnh đẹp, nội dung sâu sắc. Chúc anh Trần Thăng có thêm nhiều tác phẩm ảnh có giá trị”.

                                                              Tin, ành: An Dung .

                                                                  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim cổ tích "Gái khôn được chồng" lên sóng

Nằm trong series Cổ tích Việt Nam, Gái khôn được chồng mang đến câu chuyện tình yêu không "môn đăng hộ đối” nhưng trải qua chia ly, hạnh phúc đích thực cuối cùng cũng mỉm cười.


Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ “ăn dầm nằm dề” cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày.

Sách và cuộc sống

Những trang viết thấm đẫm tinh thần nhân văn của nhà văn Kim Lân

Thuộc thế hệ nhà văn thành danh trên văn đàn từ trước Cách mạng Tháng Tám, nhiều tác phẩm của nhà văn Kim Lân, với góc nhìn hiện thực nhưng vẫn thấm đẫm tinh thần nhân văn, đã luôn được yêu mến và trở nên thân thuộc với nhiều thế hệ bạn đọc. Đặc biệt, truyện ngắn Kim Lân từ lâu cũng đã được đưa vào giảng dạy trong chương trình phổ thông.

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân

Mỹ thuật