Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Đại sứ Hoa Kỳ

(SGGP). - Chiều 16-1, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp ngài Theodore G. Osius, tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, Chủ tịch Lê Hoàng Quân đánh giá cao quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước nói chung và giữa TPHCM với các bang của Hoa Kỳ nói riêng, nhất là trong lĩnh vực giáo dục. Đặc biệt, TPHCM mong muốn tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với Hoa Kỳ trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, giáo dục, y tế.

Tân Đại sứ Hoa Kỳ Theodore G. Osius cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo thành phố và cho biết, bên cạnh lĩnh vực y tế, giáo dục, khoa học và công nghệ, Hoa Kỳ mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực hàng hải và hạ tầng giao thông. Tân Đại sứ Hoa Kỳ khẳng định trong nhiệm kỳ của mình sẽ nỗ lực để góp phần cải thiện và tăng cường hơn nữa quan hệ hai nước, đưa Hoa Kỳ trở thành đối tác thương mại số một của Việt Nam.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những người ủng hộ công lý trong vụ kiện của bà Tố Nga

Một vụ kiện lịch sử

Vụ việc bà Trần Tố Nga kiện các công ty hóa chất cung cấp chất độc da cam/dioxin để quân đội Mỹ sử dụng trong cuộc chiến tranh tại Việt Nam đang được xét xử tại Evry, phía Nam Paris (Pháp), đã và đang thu hút sự quan tâm lớn của truyền thông châu Âu.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP