Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi thăm, chúc thọ người cao tuổi tại quận 8

Nhân Ngày Quốc tế người cao tuổi (1-10) và Tháng hành động vì người cao tuổi, chiều tối 30-9, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, dẫn đầu đoàn đại biểu TPHCM đã đi thăm, chúc thọ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận 8.

Tại nhà cụ Lê Văn Viên (78 tuổi, ngụ phường 2) và cụ Huỳnh Tô Hà (80 tuổi, ngụ phường 12), Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ân cần thăm sức khỏe, đời sống hai cụ.

Khi biết cụ Lê Văn Viên chưa có thẻ bảo hiểm y tế, đồng chí Phan Văn Mãi yêu cầu UBND phường 2 quan tâm, sớm làm thủ tục cấp thẻ giúp cụ thuận tiện khám chữa bệnh.
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi thăm, chúc thọ người cao tuổi tại quận 8 ảnh 1 Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi  thăm hỏi, tặng quà cụ Lê Văn Viên. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Phan Văn Mãi bày tỏ chia sẻ với những khó khăn, mất mát của hai gia đình trong thời gian qua; đồng thời, kính chúc cụ Lê Văn Viên, cụ Huỳnh Tô Hà luôn mạnh khỏe, có cuộc sống bình an bên con cháu.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi thăm, chúc thọ người cao tuổi tại quận 8 ảnh 2 Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi  thăm hỏi, tặng quà cụ Huỳnh Tô Hà. Ảnh: VIỆT DŨNG

Nhân ngày Quốc tế người cao tuổi và Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2021, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức 22 đoàn do các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND TPHCM và Thường trực UBND TPHCM cùng thủ trưởng một số sở, ngành, đoàn thể thành phố làm Trưởng đoàn đi thăm, chúc thọ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

22 đoàn tới thăm 44 người cao tuổi đang sống một mình; người cao tuổi có thân nhân nhưng không đủ điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng; người cao tuổi có người thân nhưng không sống chung, đang bệnh nặng, gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo... 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng kiểm tra tiến độ cao tốc Nha Trang – Cam Lâm vào chiều ngày 26-1 (mùng 5 Tết). Ảnh: LÊ KIÊN

Vượt gió ngược, duy trì tăng trưởng cao, bền vững

Theo Nghị quyết 01/2023/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023, trước ngày 20-1, các bộ, ngành, địa phương phải hoàn tất việc xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động, các văn bản cụ thể để triển khai nghị quyết.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.