Chưa thể xử lý vụ việc tại Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên

SGGPO
Cơ quan điều tra đã đề nghị Sở Tài chính đánh giá thiệt hại, song đến thời điểm này vẫn chưa nhận được đánh giá từ phía Sở Tài chính, nên chưa đủ cơ sở để khởi tố vụ án.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội

Chiều 6-12, tại Kỳ họp thứ 5 của HĐND TP Hà Nội, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội khẳng định, vụ việc xảy ra tại Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên (chủ thương hiệu Mường Thanh) đang được điều tra, giải quyết theo tinh thần thượng tôn pháp luật.

Theo ông Đoàn Duy Khương, ngày 29-11-2016, Công an TP Hà Nội chính thức nhận hồ sơ của Thanh tra Thành phố chuyển sang theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Thiếu tướng Đoàn Duy Khương nhận định, đây là vụ việc có nhiều tình tiết, nội dung phức tạp, đòi hỏi tập trung nhiều lực lượng, biện pháp để điều tra, làm rõ; trong đó có nội dung cần giám định thiệt hại.

Tướng Đoàn Duy Khương cho biết: “Cơ quan điều tra đã đề nghị Sở Tài chính đánh giá thiệt hại, song đến thời điểm này vẫn chưa nhận được đánh giá từ phía Sở Tài chính, nên chưa đủ cơ sở để khởi tố vụ án”.

Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên là doanh nghiệp lớn, với hơn 20.000 lao động ở nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc, và cả nước ngoài, do đó việc điều tra, xử lý được tiến hành tích cực, khẩn trương, nhưng cũng hết sức thận trọng, khách quan vì có thể ảnh hưởng đến đời sống người lao động cũng như cư dân sinh sống ở các chung cư mà doanh nghiệp này làm chủ đầu tư.

Giám đốc Công an TP Hà Nội khẳng định tinh thần “thượng tôn pháp luật” trong quá trình điều tra vụ việc tại Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên và cho biết, cơ quan điều tra thường xuyên báo cáo các cấp có thẩm quyền và đang đề nghị các ngành Tư pháp trung ương họp, nghe CATP và Viện KSND TP báo cáo để có ý kiến chỉ đạo trước khi quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điều tra vụ án mạng trong căn nhà 3 tầng ở khu dân cư tại quận 7

Điều tra vụ án mạng trong căn nhà 3 tầng ở khu dân cư tại quận 7

Thông tin ban đầu, tối ngày 27-11, chủ căn nhà 3 tầng ở đường số 3, phường Tân Hưng, quận 7, TPHCM phát hiện 1 vali ở trong căn phòng. Nghi ngờ nên người này mở ra kiểm tra thì phát hiện 1 thi thể người không nguyên vẹn bên trong nên hô hoán. Sự việc được báo cho công an.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Cưa cây lúc nửa đêm, bị cây đè chết

Sáng 30-11, Công an huyện Phù Cát (Bình Định) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc người đàn ông cưa cây trong rừng dương ven biển bị cây ngã đè tử vong tại chỗ.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.