Chưa yên tâm với kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông

* Bế mạc Ngày hội phát triển giáo dục

(SGGP). – Chiều 28-6, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân cho biết: 2 kỳ thi tốt nghiệp ở bậc THPT và thi ĐH chỉ cách nhau một tháng, gây phức tạp xã hội và vất vả cho thí sinh và PHHS. Ngành GD-ĐT có chủ trương sáp nhập 2 kỳ thi trên thành một.

Về lý do vì sao đến năm 2010 Bộ GD-ĐT vẫn chưa thực hiện một kỳ thi THPT quốc gia, Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Nếu kỳ thi tốt nghiệp THPT chưa thật sự yên tâm thì ta vẫn phải duy trì kỳ thi phổ thông để tạo niềm tin trong chính ngành GD-ĐT và thúc đẩy HS học tập”.

Theo Phó thủ tướng, mục tiêu của ngành GD-ĐT là giáo dục toàn diện, nhưng thường thì có thi thì HS mới nghiêm túc học. Thi ĐH chỉ 3 môn thi, thi tốt nghiệp THPT có 6 môn, nếu chọn thi ĐH, một số em sẽ tập trung ôn luyện ĐH, dẫn đến học lệch. Do vậy, giữ kỳ thi THPT quốc gia (lấy kết quả tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào ĐH, CĐ, trung cấp chuyên nghiệp) đảm bảo cho người học luôn phải cố gắng học tập.

* Cũng trong chiều 28-6, Sở GD-ĐT TPHCM đã bế mạc Ngày hội phát triển giáo dục TPHCM lần 1 với sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu Hà. Ngày hội đã đón nhận khoảng 20.000 lượt khách tham dự.

Bộ GD-ĐT đã trao tặng bằng khen cho Sở GD-ĐT TPHCM và NXB Giáo dục, UBND TP cũng tặng bằng cho 15 đơn vị tiêu biểu trong ngày hội. Ban tổ chức ngày hội tuyên dương Báo SGGP phối hợp với Trường Trung học châu Á – Thái Bình Dương lập một quỹ học bổng cho HS trị giá 100 tỷ đồng.

Hg.Liên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục