Chuẩn bị ứng phó 2 cơn bão và 1 áp thấp nhiệt đới ở biển Đông

SGGPO
Nhiều nơi ở miền Trung vẫn ngập, người mất tích chưa tìm thấy, trong khi cơ quan chức năng cảnh báo từ đêm ngày 3-4 lại có đợt mưa lũ mới. Và ngoài biển Đông sắp có 2 cơn bão sớm, 1 áp thấp nhiệt đới...

Tin liên quan

Chuẩn bị ứng phó 2 cơn bão và 1 áp thấp nhiệt đới ở Biển Đông ảnh 1 Mưa lũ gây thiệt hại và ngập lụt tại nhiều tỉnh ở miền Trung. Ảnh do Tổng cục PCTT cung cấp

Theo Tổng cục Phòng chống thiên tai, trong ngày 3-4, một số nơi ở Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế đã có mưa trở lại. Đồng thời, một đợt mưa lũ mới sẽ bắt đầu xuất hiện từ đêm 3-4 và sẽ kéo dài đến ngày 6-4. Trọng tâm là Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa và Đông Tây Nguyên sẽ có mưa to đến rất to. Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đề nghị các địa phương triển khai ứng phó ngay với đợt mưa lũ mới này. 

Đồng thời theo dõi, sẵn sàng ứng phó với khả năng xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên biển Đông và cơn bão ở phía Đông Philippines có thể vào biển Đông trong những ngày tới. 
Chuẩn bị ứng phó 2 cơn bão và 1 áp thấp nhiệt đới ở Biển Đông ảnh 2 Ngày 2 và 3-4, Tổng cục trưởng Tổng cục PCTT Trần Quang Hoài đến thị sát tình hình mưa lũ tại Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế

 

Tối 3-4, Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã có công văn gửi Ban chỉ huy của các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh tới Kiên Giang đề nghị ứng phó bão và áp thấp. 

Công văn nêu: Theo thông tin tham khảo từ các cơ quan dự báo quốc tế (Windy, Ventusky...) khoảng từ ngày 7 đến ngày 8-4, có khả năng xuất hiện 1 áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) trên vùng biển phía Nam biển Đông và 2 cơn bão ở phía Đông Philippines có khả năng đi vào biển Đông. Đây là tình huống bất thường, có thể xuất hiện ATNĐ, bão sớm hơn so với quy luật hàng năm. 

Chuẩn bị ứng phó 2 cơn bão và 1 áp thấp nhiệt đới ở Biển Đông ảnh 3 Người dân miền Trung khẩn cấp gia cố bờ bao để ứng phó đợt mưa lũ mới từ đêm 3 đến ngày 6-4

Nhằm chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do ATNĐ, bão có thể xảy ra, tránh tâm lý chủ quan, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin dự báo, cảnh báo của các cơ quan dự báo trong nước và quốc tế về diễn biến của ATNĐ, bão có thể xuất hiện trong thời gian tới. 

"Thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra", công văn yêu cầu. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cao mà vẫn thấp

- Hàng loạt dự án cao tốc được chuẩn bị đầu tư hoặc triển khai thi công trên cả nước là chuyện đáng mừng. Nhưng với những tuyến cao tốc đang khai thác, vẫn có nhiều thứ không hay xảy ra. Nạn đi ngược chiều hoặc chạy lùi trên cao tốc có lúc nhiều lúc ít, nhưng chưa bao giờ chấm dứt. Rồi triển khai thu phí tự động không dừng, sau 1 tuần vẫn phát sinh nhiều trục trặc.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />