Chuẩn bị xét xử vụ cầu thủ bán độ tại SEA Games 23

* Khởi tố, bắt tạm giam 12 đối tượng cá độ bóng đá quốc tế

Ngày 12-1, tại trụ sở TAND TPHCM, các bị cáo nguyên là tuyển thủ đội tuyển bóng đá quốc gia gồm Phạm Văn Quyến, Trần Hải Lâm, Lê Bật Hiếu, Châu Lê Phước Vĩnh, Huỳnh Quốc Anh và Lê Văn Trương đã nhận quyết định đưa vụ án bán độ bóng đá xảy ra tại SEA Games 23 ra xét xử.

6 bị cáo này (hiện đang được tại ngoại) sẽ bị xét xử về tội “Tổ chức đánh bạc”. Riêng hai bị cáo đang bị tạm giam là Lê Quốc Vượng, Trương Tấn Hải – cũng nguyên là tuyển thủ đội tuyển bóng đá quốc gia – sẽ bị xét xử về hai tội “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”. Dự kiến phiên tòa diễn ra trong hai ngày 25, 26-1.

* Ngày 12-1, Viện Kiểm sát Nhân dân TPHCM đã phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với 12 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá quốc tế qua mạng Internet do Nguyễn Thúc Hải (tức Hải “trọc”), Phạm Ngọc Hùng (tức Dũng “video”) cầm đầu về hai tội danh đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Ngày 9-1 đã có thêm 7 đối tượng là con bạc trong đường dây này đến cơ quan điều tra đầu thú.

A.C. - NG.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).