Chung cư 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa quận 3: Chưa thỏa thuận xong phương thức đền bù

(SGGP).- Ngày 14-8, UBND quận 3 đã làm việc với Công ty Xây dựng – Thương mại Sài Gòn 5 (chủ đầu tư- CĐT) về giải quyết việc đền bù để tháo dỡ công trình chung cư 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3).

Theo CĐT, hiện công ty và đối tác là Công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà (Intresco) đã thỏa thuận với người dân giá đền bù trọn gói (không bố trí tái định cư) là 85 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, công ty hiện gặp một số khó khăn về tài chính nên kiến nghị được chi trả bồi thường chia làm 2 lần: trả trước cho người dân số tiền mà UBNDTP đã duyệt, số còn lại sẽ trả sau. Nhưng các hộ dân không đồng tình mà yêu cầu CĐT phải trả xong mới di dời.

UBND quận 3 cho biết, trong khi chờ CĐT và các hộ dân thỏa thuận được giá, hiện quận đã lập phương án di dời các hộ dân và nếu các hộ dân không đồng tình, quận sẽ tiến hành cưỡng chế. Quận đã chuẩn bị khoảng 40 căn hộ tạm cư tại hai phường 12 và 13 (quận 3) trong khi người dân nhận tiền của CĐT tự tìm nơi ở mới theo thỏa thuận.

Nhung Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn