Chứng khoán giảm sâu, nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu mua vào

Tiếp đà tuột dốc, phiên giao dịch ngày 15- 5, chỉ số VN-Index rớt tiếp 8,8 điểm (với 152 mã giảm giá thì hết 149 mã giảm sàn, le lói 2 mã tăng giá và 2 mã đứng giá), thị trường chìm sâu xuống mức 466 điểm.

Cảm nhận thời điểm này là giá tốt nhất để mua nên trong phiên giao dịch này lượng mua vào nhích lên, nâng lượng giao dịch toàn thị trường lên 2,6 triệu đơn vị, trị giá 125 tỷ đồng, tăng 50% so với phiên trước. Trong lúc nhiều nhà đầu tư trong nước bán tháo thì lượng mua-bán của nhà đầu tư nước ngoài đều tăng, trong đó lượng mua gấp 5 lần bán. Cụ thể, mua vào 0,6 triệu đơn vị, trị giá 34 tỷ đồng (tăng 45% so với phiên trước) và chỉ bán 0,13 triệu đơn vị, trị giá 7 tỷ đồng.

Tại sàn Hà Nội, giao dịch vẫn đìu hiu. Chỉ số Hastc-Index giảm 1,9%, xuống còn 142 điểm. Khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt 0,8 triệu đơn vị, trị giá 25 tỷ đồng.

H.H.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế