Chuỗi hội thảo xúc tiến thương mại, giáo dục, văn hóa và ẩm thực Australia – Việt Nam diễn ra tại 6 tỉnh, thành

Sự kiện mở đầu chuỗi hội thảo này đã diễn ra tại Hà Nội ngày 27-3, với sự tham gia của hơn 400 doanh nghiệp, tổ chức, hiệp hội và cơ quan của Australia và Việt Nam.
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski phát biểu tại hội thảo
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski phát biểu tại hội thảo

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Australia, Cơ quan Thương mại và đầu tư Chính phủ Australia (Austrade) phối hợp với các doanh nghiệp và chính quyền tại Hà Nội, Thừa Thiên - Huế và Đà Nẵng tổ chức chuỗi hội thảo xúc tiến thương mại, giáo dục, văn hóa và ẩm thực Australia – Việt Nam.

Sự kiện mở đầu chuỗi hội thảo này đã diễn ra tại Hà Nội ngày 27-3, với sự tham gia của hơn 400 doanh nghiệp, tổ chức, hiệp hội và cơ quan của Australia và Việt Nam. Tại Thừa Thiên - Huế, hội thảo tương tự được tổ chức ngày 29-3 và tại Đà Nẵng là ngày 31-3. Vào tháng 9 năm nay, các hội thảo cũng sẽ được tổ chức tại TPHCM, Nha Trang, Cần Thơ.

Việt Nam là một trong những đối tác thương mại phát triển nhanh nhất của Australia trong những năm gần đây và thương mại hai chiều giữa hai quốc gia vào năm 2022 đã tăng khoảng 27% so với năm trước lên khoảng 23,5 tỷ đô la Australia, đưa Australia trở thành đối tác thương mại lớn thứ 7 của Việt Nam. Trong khi đó, Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ 10 của Australia.

Thương mại song phương trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản và lâm sản lần đầu tiên vượt mốc ấn tượng 6 tỷ đô la Australia vào năm 2022, đã tăng hơn gấp đôi trong 2 năm qua. Trong khi hợp tác giáo dục phát triển trong vài thập kỷ gần đây, bắt đầu từ chương trình học bổng song phương, quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đã phát triển nhanh chóng và sâu rộng, thể hiện qua số lượng sinh viên Việt Nam du học tại Australia và ngày càng có nhiều cơ sở giáo dục Australia có các chương trình được giảng dạy, đồng thời hợp tác nghiên cứu với các cơ sở giáo dục tại Việt Nam.

Việt Nam hiện đang là thị trường lớn thứ 5 trong lĩnh vực giáo dục quốc tế tại Australia với 27.000 sinh viên du học tại Australia và hơn 8.000 người Việt theo học bằng cấp của Australia tại Việt Nam. Hiện có 300 chương trình hợp tác đào tạo bao gồm các chương trình liên thông và liên kết đào tạo giữa các cơ sở đào tạo của hai quốc gia. Hơn 80.000 cựu sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp tại các cơ sở giáo dục Australia hiện đang làm việc tại Việt Nam.

Tại sự kiện Hà Nội ngày 27-3, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski nhấn mạnh: “Chương trình này sẽ tăng cường sự gắn kết và mở rộng cơ hội cho các đối tác Australia và Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp và giáo dục”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Ưu đãi lớn, khuyến mại khủng dành cho DN phát hành bảo lãnh tại VietinBank

Hiện tại là thời điểm vàng dành cho các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng dịch vụ phát hành bảo lãnh tại VietinBank khi mức ưu đãi lên đến 40% (*) phí bảo lãnh, nhân đôi lợi ích khi doanh nghiệp giới thiệu khách hàng bảo lãnh và đặc biệt là cơ hội trúng thưởng lên đến 70 triệu đồng.

Địa ốc

Đầu tư

Du lịch

Thông tin kinh tế

Làm thủ tục trực tuyến, bay thảnh thơi, không lo xếp hàng!

Làm thủ tục trực tuyến, bay thảnh thơi, không lo xếp hàng!

Hệ thống làm thủ tục trực tuyến Vietjet đã sẵn sàng phục hành khách bay khắp nội địa và quốc tế. Chỉ 1 cú click và thao tác đơn giản, hành khách nhanh chóng làm thủ tục trực tuyến (check-in online) trước chuyến bay tại trang www.vietjetair.com hoặc ứng dụng Vietjet Air, thỏa thích chọn chỗ ngồi, sẵn sàng trải nghiệm chuyến bay thảnh thơi, không cần chờ đợi xếp hàng tại quầy thủ tục.
Manulife Việt Nam tiếp tục tri ân khách hàng

Manulife Việt Nam tiếp tục tri ân khách hàng

Manulife Việt Nam vừa trao thưởng cho những khách hàng may mắn trong khuôn khổ chương trình tri ân khách hàng tham gia bảo hiểm trong quý 1 năm 2023. Sự kiện thu hút hơn 1.000 khách hàng và đại lý tại khách sạn Intercontinental Landmark72, Hà Nội.