Chương trình "Mùa xuân biên giới": Ủng hộ đồng bào nghèo gần 9 tỷ đồng

  • Trung ương Đoàn tặng bằng khen cho các cá nhân và tập thể tổ chức, thực hiện Chương trình "Mùa xuân biên giới"

(SGGPO).- Sáng nay, 16-8, tại Báo SGGP, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, đã trao tặng bằng khen của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các cá nhân và tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức, thực hiện Chương trình "Mùa xuân biên giới".

Đồng chí Võ Văn Thưởng tặng hoa và bằng khen cho các cá nhân nhận bằng khen của BCH TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Từ năm 2003, Báo SGGP bắt đầu triển khai Chương trình Mùa xuân biên giới nhằm hỗ trợ, tặng quà cho người nghèo dân tộc vùng biên giới và giao lưu văn nghệ tặng quà cho 12 đồn biên phòng tại tỉnh Gia Lai.

Đến năm 2004, chương trình Mùa xuân biên giới đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều đơn vị khác như: Đài Truyền hình TPHCM, Báo CA TPHCM, Báo Mực Tím- Khăn Quàng Đỏ,  Đại học Luật TPHCM và Viện Tim. Từ đây, Đoàn công tác Mùa xuân biên giới không chỉ thăm, giao lưu văn nghệ, tặng quà các đồn biên phòng mà đã tổ chức vui xuân cho trẻ em nhiễm chất độc da cam và tặng quà tết các hộ nghèo người dân tộc ở các xã biên giới tại 3 tỉnh Tây nguyên: Đắc Lắc, Gia Lai và Kon Tum.

Ngoài ra, năm 2006, theo đề nghị của Tổng lãnh sự Việt Nam tại Nam Lào, đoàn công tác Mùa xuân biên giới đã sang thăm, tặng quà cho hơn 200 hộ nghèo là người Lào gốc Việt, biểu diễn giao lưu văn nghệ tại tỉnh Chămpasắc, Lào.

Phó TBT Báo SGGP Nguyễn Tấn Phong trao hoa và bằng khen cho các tập thể nhận bằng khen của BCH TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Phó Tổng biên tập Báo SGGP Nguyễn Tấn Phong cho biết, chương trình MXBG do Báo SGGP khởi xướng từ năm 2003 đến nay, đã tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 3.000 bệnh nhân nghèo, tặng trên 10.000 phần quà tết cho đồng bào nghèo các tỉnh biên giới, trên 150 lượt thăm, tặng quà và giao lưu cùng các chiến sĩ đồn biên phòng tại các tỉnh Đắc Lắc, Gia Lai, Kon Tum, Cà Mau và nước CHDCND Lào… với tổng kinh phí trên 9 tỷ đồng. Đặc biệt trong năm 2009, chương trình MXBG đã gắn kết với chương trình Nghĩa tình biển đảo do Trung ương Đoàn phát động, với kinh phí thực hiện gần 1 tỷ đồng.

Minh Sĩ- Tr Ngọc

Danh sách các cá nhân, tập thể nhận Bằng khen của BCH TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh:

* Tập thể:

1> Đoàn cơ sở Báo Sài Gòn Giải Phóng
2> Chi đoàn Báo Công An TP.HCM
3> Chi đoàn Báo Khăn Quàng Đỏ TPHCM
4> Đoàn cơ sở Đài truyền hình TP. HCM
5> Chi đoàn Viện Tim TP.HCM
6> Trung tâm tư vấn pháp luật - ĐH Luật TP.HCM

* Cá nhân:

1> Nhà báo Phạm Thục - Báo SGGP - Trưởng đoàn công tác Mùa xuân biên giới.
2> Đồng chí Trương Ngọc Trước - Bí thư Đoàn cơ sở Báo SGGP
3> Đồng chí Lý Thu Hiền - Bí thư Đoàn Đài truyền hình TP.HCM
4> Đồng chí Nguyễn Minh Bảo - Phó Bí thư Đoàn Đài truyền hình TP.HCM
5> Đồng chí Nguyễn Nam Thành - Bí thư Chi đoàn Báo Công An TP.HCM
6> Đồng chí Đặng Tất Dũng - Phó GĐ Trung tâm tư vấn pháp luật, trường ĐH Luật TP.HCM
7> Đồng chí Dương Văn Ba - Trưởng Phòng Điều dưỡng Viện tim TP.HCM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

TPHCM không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tài xế

Chiều 27-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16, lực lượng chức năng không kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp giấy nhận diện có mã QR) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM).

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn