Chương trình nghệ thuật “Vòng tay nhân ái”

Nghệ sĩ Kiều Oanh và Mai Trần trong hài kịch “Khát vọng” .

Tối 21–7, tại rạp hát Hưng Đạo, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM phối hợp cùng Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang và nghệ sĩ Kiều Oanh tổ chức chương trình “Vòng tay nhân ái” gây quỹ hỗ trợ các bệnh nhân nghèo thành phố.

Chương trình có sự góp mặt của các diễn viên, ca sĩ quen thuộc của thành phố như NSƯT Việt Anh, diễn viên Kiều Oanh, Hữu Nghĩa, Mạnh Tràng, Mai Trần, Tú Sương, Vũ Luân, Minh Béo, Đàm Vĩnh Hưng… tham gia biểu diễn nhiều tiểu phẩm hài, tân – cổ nhạc và trích đoạn cải lương.

Sau một năm rưỡi vắng bóng trên sàn diễn thành phố, lần này khán giả gặp lại nữ nghệ sĩ Kiều Oanh duyên dáng trong các tiết mục hài “Khát vọng”, “Ung thư ngôi sao”, cùng tân cổ giao duyên, trích đoạn cải lương “Chuyện tình nơi làng quê”, “Ánh sáng phù du”… Chương trình còn tiếp tục diễn ra vào tối nay 22–7.

Được biết, các diễn viên, ca sĩ tham gia chương trình này đều không nhận tiền cát – sê và toàn bộ số tiền thu được (từ tiền bán vé) trong hai đêm diễn sẽ đóng góp vào quỹ từ thiện giúp đỡ các bệnh nhân nghèo thành phố. 

V.AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn nghệ thuật tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Ảnh: THÚY BÌNH

Kiến tạo không gian văn hóa TPHCM

Hơn 19 giờ, nhóm bạn trẻ kết nối nhau qua sở thích chụp ảnh đường phố hào hứng tới Công viên Lam Sơn (phía trước Nhà hát Thành phố, quận 1), chọn góc và liên tục bấm máy. Trần Ngọc Minh (28 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ quận 10) chia sẻ: “Những không gian trong thành phố như công viên, phố đi bộ là nơi để các nhóm bạn trẻ vui chơi vào cuối tuần. Trước đây, tôi hay đi săn ảnh ban đêm, gặp nhiều nhóm du khách, họ rất thích tìm hiểu văn hóa, đời sống của người dân địa phương”.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật