Chương trình “Thầy & trò - những đồng nghiệp”

(SGGPO).- Vào tối 30-3, tại Nhạc viện TPHCM, khoa Nhạc nhẹ và Âm nhạc công nghệ sẽ tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật “Thầy & trò - những đồng nghiệp”, với sự tham gia của ca sĩ Ngọc Tuyền, Triệu Yên, Võ Hạ Trâm, Bùi Ca Roon, JD Hoàng Anh, Dàn hợp xướng thính phòng sinh viên Nhạc Viện TPHCM…

Tập thể các giảng viên, sinh viên, học sinh và ca sĩ khách mời sẽ cùng kết hợp biểu diễn những tiết mục đặc sắc thuộc các thể loại âm nhạc khác nhau như: hợp xướng và ban nhạc biểu diễn Oh happy day, độc tấu clavinova - biến tấu trên chủ đề dân ca Bắc Bộ Trèo lên trái núi Thiên Thai, độc tấu và tam tấu saxophone VeranoPorteno, The shadow of you smile, Over the rainbow, độc tấu clarinet Super Mario, tam tấu guitar 12 giờ, hòa tấu pop band Gimme gimme gimme, hòa tấu jazz – big band Cold duck time, trích nhạc kịch Magic flute…

Chương trình nghệ thuật “Thầy & trò - những đồng nghiệp” được tổ chức thực hiện từ năm 2012, đã nhận được sự ủng hộ, cổ vũ rất nhiệt tình từ đông đảo khán giả thành phố, nhất là các bạn trẻ. Với phong cách luôn tươi mới, năng động, trẻ trung, sôi nổi, các đêm diễn của chương trình luôn tạo được những cung bậc cảm xúc thật đẹp cho người xem, đồng thời việc tổ chức thực hiện chương trình cũng là phương pháp thực hành, phát huy tốt nhất tính ứng dụng giữa dạy và học, tạo hiệu quả tích cực trong công tác đào tạo chuyên môn nghệ thuật của Nhạc viện TPHCM. 

Thúy Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.