Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng được chiếu trên hệ thống rạp CGV

(SGGPO).- Ngay khi CGV Art House chính thức đi vào hoạt động, bộ phim tài liệu Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng được chọn công chiếu tại CGV Parkson Paragon (TPHCM) với 7 suất chiếu/ngày và CGV Hồ Gươm Plaza (Hà Nội) với 4 suất chiếu/ngày, bắt đầu từ ngày 5-1.

Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng được thực hiện theo phong cách tài liệu trực tiếp (Varan) đã được nữ đạo diễn trẻ Nguyễn Thị Thắm bỏ ra 5 năm (2009 -2014) để theo chân một đoàn hát của những người đồng tính, song tính và chuyển giới rong ruổi khắp các tỉnh, thành của Việt Nam.

Phim là cảnh đời và tiếng lòng của những người đồng tính – chuyển giới mang nghiệp cầm ca, lấy việc mua vui cho công chúng làm sinh kế. Đằng sau ánh đèn sân khấu, là bao nỗi đau vì bị ngược đãi, miệt thị, khinh rẻ; nỗi sợ vì những đe dọa hành hung, cướp bóc rình rập sau từng đêm diễn…

Bộ phim đã đoạt giải “Special Mention” tại Liên hoan phim tài liệu Đông Nam Á ChopShots 2014 tại Jakarta; Vào vòng tranh cử Phim tài liệu xuất sắc nhất tại Cinéma du réel (Điện ảnh Hiện thực) - Liên hoan Quốc tế Điện ảnh tài liệu lần thứ 36 (tổ chức tại Pháp); Human right festival (Mayanmar), Maraget Mead Fastival (New York – Mỹ); Women make wave festival (Taiwan). Được trình chiếu tại các LHP Quốc tế Luang Prabang (LIFF); LHP Châu Âu tại Việt Nam; Doc Travelling (Bali - Indonesia); Travelling (Campuchia, Thái Lan); Tuần phim Việt Nam tại Pháp; Freedom Film Festival (Malaysia); Pink Festival (Phillipines)...

Với một bộ phim tài liệu mang nhiều tính thể nghiệm, đề tài khá hóc búa, Hãng phim Xanh chọn cách phát hành độc lập (không thông qua hệ thống rạp chính thống); Bằng cách chiếu phim lưu động tại những địa điểm chiếu phim bán chuyên nghiệp, kết hợp với giao lưu cùng đoàn làm phim, đã khiến cho dự án này được tiếp cận với công chúng một cách rộng rãi hơn bằng giá vé thấp (40.000 đồng). Chính cách thức tổ chức thân thiện, giản dị này đã giúp tác phẩm dễ dàng tiếp cận với công chúng và giúp người xem hiểu rõ hơn về thông điệp mà bộ phim muốn gửi gắm.

Từ khi công chiếu, các suất chiếu của Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng luôn chật kín khán giả và luôn nhận được sự ủng hộ, yêu mến cùng sự chia sẻ đầy thiện chí của khán giả.

Đây là phần thưởng xứng đáng cho sự bền bỉ, dũng cảm thực hiện bộ phim này của nữ đạo diễn Nguyễn Thị Thắm và là niềm hạnh phúc không nhỏ của diễn viên Hồng Ánh – Giám đốc Hãng phim Xanh, khi chị chung sức đưa phim tài liệu đến gần với công chúng hơn.

Như Hoa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Cứ cầm mic là thành ca sĩ?

Trong MV Cắm sừng ai đừng cắm sừng em, Phương Anh hóa thân thành cô gái nghi ngờ bị “cắm sừng”, lúc tìm được bằng chứng đã cùng hội bạn thân trừng trị bạn trai. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật