Chuyên gia Mỹ kêu gọi kiểm lại phiếu bầu tổng thống ở nhiều bang

CNN ngày 23-11 dẫn nguồn tin riêng cho biết, các chuyên gia công nghệ thông tin đã kêu gọi các nhà điều hành chiến dịch tranh cử tổng thống của bà Hillary Clinton yêu cầu kiểm lại phiếu bầu cử tại các bang Wisconsin, Michigan và Pennsylvania. Các chuyên gia này cho biết họ đã tìm ra bằng chứng cho thấy kết quả bỏ phiếu tại 3 bang này bị sắp đặt hoặc bị tin tặc tấn công. Các chuyên gia cho biết họ đã trao các bằng chứng này cho các trợ lý của bà Clinton.

Trong số các chuyên gia có ông Alex Halderman thuộc Trung tâm an ninh và xã hội điện toán, Đại học Michigan. Theo ông, những khu vực bầu cử bằng điện tử, phiếu bầu cho bà Clinton đều ít hơn 7% so với ông Trump và ít hơn với các khu vực bầu cử bằng phiếu giấy.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.