Vụ sai phạm tại Trung tâm Đakru

Chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra

UBND TPHCM đã có kết luận và chỉ đạo về những sai phạm xảy ra tại Trung tâm Giáo dục và Phát triển kinh tế mới Đakru (tọa lạc tỉnh Đắc Lắc, trực thuộc Sở LĐTB-XH TPHCM).

Theo đó, xét thấy sai phạm của Trung tâm Đakru đặc biệt nghiêm trọng, UBND TPHCM yêu cầu chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan điều tra để làm rõ trách nhiệm của các cá nhân sau: ông Bùi Văn Lên, ông Trần Văn Thành (nguyên giám đốc),

Giám đốc Nguyễn Thanh Sơn, Kế toán trưởng Nguyễn Công Trang, nguyên Kế toán trưởng Nguyễn Thị Nguyệt, nguyên phụ trách kế toán Bùi Thị Thu Hương, do tổ chức kinh doanh xuất khẩu gạo không đúng chức năng để cho phía đối tác chiếm dụng 210.729,18 USD và gây nên khoản nợ 1,74 tỷ đồng không có khả năng chi trả.

Ngoài ra, các cá nhân này còn tùy tiện lấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (do tỉnh Đắc Lắc cấp cho Trung tâm Đakru) để thế chấp vay vốn của doanh nghiệp tư nhân Phượng Hoàng, gây nên khoản nợ không có khả năng chi trả là 252 triệu đồng và các khoản nợ phải trả nhưng chứng lý không hợp lệ.

Văn bản kết luận và chỉ đạo nhấn mạnh: Sở LĐTB-XH phải tổ chức kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm của các thành viên trong Ban Giám đốc Sở, các phòng ban chức năng và các cá nhân có liên quan và báo cáo kết quả xử lý cho UBND TPHCM.

P.V.A.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu đô thị du lịch biển phan Thiết là một trong 9 dự án mà Bộ Công an đề nghị tỉnh Bình Thuận cung cấp hồ sơ, tài liệu.

Bộ Công an đề nghị cung cấp hồ sơ, tài liệu 9 dự án “khủng” ở Bình Thuận

Nhằm giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến đầu tư xây dựng các dự án trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có dấu hiệu vi phạm pháp luật, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đề nghị  UBND TP Phan Thiết cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc thực hiện 9 dự án, hầu hết là các dự án bất động sản.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.