CIA lập đơn vị chuyên trách về Triều Tiên

SGGP
Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) vừa thành lập một đơn vị đặc biệt chuyên đánh giá về mối đe dọa vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. 

Hình ảnh phóng thử tên lửa Pukguksong-2 do KCNA công bố

Hình ảnh phóng thử tên lửa Pukguksong-2 do KCNA công bố

 Đây là trung tâm đầu tiên tập trung vào một quốc gia đơn lẻ, nhằm thu hút các nguồn lực từ một loạt các đơn vị để thu thập, phân tích thông tin về vũ khí hạt nhân và công nghệ tên lửa đạn đạo tầm xa của Bình Nhưỡng, loại công nghệ được cho là có thể mở rộng mối đe dọa quân sự của Triều Tiên ra khắp khu vực Thái Bình Dương. 
Quyết định trên diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên được cho là chuẩn bị thực hiện vụ thử hạt nhân lần thứ 6, động thái làm gia tăng quan ngại ở khu vực Đông Á. Giám đốc CIA Mike Pompeo nhấn mạnh, việc thành lập trung tâm cho phép hợp nhất và chỉ đạo có chủ đích hơn các nỗ lực của CIA chống lại những mối đe dọa nghiêm trọng đối với Mỹ và các đồng minh bắt nguồn từ Triều Tiên.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây