Clip: Tài xế xe khách liều lĩnh tông nhiều lần vào xe cảnh sát giao thông

Tối 25-2, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) thông tin về đoạn clip ghi lại hình ảnh chiếc ô tô bỏ chạy, lạng lách khi bị cảnh sát giao thông truy đuổi, được lan truyền trên mạng xã hội.

Theo thông tin, sự việc xảy ra vào khoảng 13 giờ cùng ngày trên quốc lộ 1.

Lúc này, tổ công tác cảnh sát giao thông phát hiện ô tô khách do Nguyễn Văn Giang (sinh năm 1974, trú tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) điều khiển quá tốc độ: chạy với tốc độ 75km/giờ, trong khi đoạn đường này chỉ cho phép chạy 50km/giờ.

lai-xe-44.jpg
Tài xế xe khách Nguyễn Văn Giang làm việc với công an. Ảnh: Cục Cảnh sát giao thông cung cấp

Cảnh sát sau đó ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra và xử lý vi phạm. Tuy nhiên, tài xế đã không chấp hành hiệu lệnh mà vẫn tiếp tục điều khiển xe bỏ chạy.

anh-chup-man-hinh-2024-02-25-195946-1291.png
Hình ảnh đầu xe khách và phía sau xe cảnh sát giao thông

Tổ công tác sau đó sử dụng xe chuyên dụng bám theo và nhiều lần ra hiệu lệnh dừng xe nhưng tài xế xe khách vẫn không chấp hành, lạng lách đánh võng trên đường gây mất an toàn giao thông cho các phương tiện khác.

Đáng chú ý, ô tô này còn đâm nhiều lần vào đuôi xe chuyên dụng của cảnh sát khiến phương tiện này hư hỏng.

Clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại tình huống lái xe khách không chấp hành hiệu lệnh và tông nhiều lần vào đuôi xe cảnh sát giao thông

Sau khi dừng được phương tiện, cảnh sát xác định ô tô này là xe kinh doanh vận tải hành khách mà không có camera giám sát hành trình, chở hành khách không có hợp đồng và danh sách hợp đồng vận chuyển. Tài xế không có nồng độ cồn và ma túy.

Hiện Công an huyện Hữu Lũng (tỉnh Lạng Sơn) đang hoàn thiện hồ sơ để tạm giữ hình sự tài xế Nguyễn Văn Giang và xử lý theo quy định.

Tin cùng chuyên mục