Sai phạm của nguyên Phó Vụ trưởng Thanh tra CP

Có dấu hiệu hình sự

Nguồn tin của PV Báo SGGP hôm 13-10 cho hay, ông Lương Cao Khải (nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Thanh tra giải quyết khiếu nại tố cáo khối kinh tế tổng hợp Thanh tra Chính phủ kiêm trưởng đoàn thanh tra các dự án dầu khí) đã có dấu hiệu sai phạm hình sự khi tiến hành thanh tra dự án tuyến ống kho cảng LPG Thị Vải.

Công trình Cảng Thị Vải.

Theo những tài liệu ban đầu Cơ quan điều tra có được thì ông Khải đã có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thực thi công vụ để tư lợi. Hiện đã có một số cán bộ và nguyên cán bộ trong ngành dầu khí khai báo với Cơ quan điều tra về việc ông Lương Cao Khải đã thỏa thuận với đơn vị, cá nhân sai phạm để làm nhẹ sai phạm của mình.

Ngoài ra, 5 cán bộ khác thuộc đoàn thanh tra do ông Lương Cao Khải làm trưởng đoàn cũng có những dấu hiệu nhũng nhiễu tương tự nên cần được điều tra, làm rõ. Hiện các thành viên trong đoàn thanh tra đang làm bản kiểm điểm trách nhiệm. Tổng Thanh tra Chính phủ Quách Lê Thanh cho biết, nếu phát hiện có sai phạm hình sự sẽ chuyển ngay hồ sơ, vụ việc sang cơ quan Công an để tiến hành điều tra, xử lý hình sự.

Có một điều khó hiểu trong vụ việc này là: thanh tra dầu khí là chức năng, nhiệm vụ chính của Vụ Thanh tra giải quyết khiếu nại tố cáo khối kinh tế ngành. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, các dự án dầu khí đã được giao cho Vụ Thanh tra giải quyết khiếu nại tố cáo khối kinh tế tổng hợp.

N.Q.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án