Cố đô Huế tổ chức lễ tế Xã Tắc cầu quốc thái dân an

Sáng 12-3, tại đàn Xã Tắc, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã tổ chức lễ tế Xã Tắc, cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, nhân dân no ấm. 

Đây là một trong những nghi lễ cung đình tiêu biểu có từ thời Đinh, Lý, Trần, Lê duy trì đến thời Nguyễn (1802 - 1945), nhằm tôn vinh nền nông nghiệp nước nhà, cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến với đất nước và toàn thể nhân dân. 

Lễ tế Xã Tắc 2019 diễn ra với đầy đủ các nghi lễ. Vật phẩm dâng tế có đủ tam sinh, ngọc lụa, gạo, hoa quả. Sau các lễ tế chính thức, rất đông người dân và du khách trong, ngoài nước đã cùng lên đàn Xã Tắc dâng hương.

Đọc nhiều nhất

Một cảnh trong vở cải lương Ngai vàng và tội ác

Sân khấu TPHCM: Chờ những mùa vàng

Mùa Tết 2023, lĩnh vực sân khấu TPHCM khởi đầu với nhiều tín hiệu tốt. Từ đây, sân khấu kịch nói, cải lương, múa rối và xiếc thành phố có thể kỳ vọng cho sự phát triển mạnh mẽ suốt năm.

Sách và cuộc sống

Lạc vào cõi thơ Hàn Mặc Tử

Gần đây, nhiều đồ án tốt nghiệp của sinh viên mỹ thuật được đầu tư và in thành sách. Nhâm Hồng Ngọc là một trường hợp như vậy. Trong khi nhiều người chọn tác phẩm của những tác giả quen thuộc, cô gái 9X này lại tìm đến thế giới thơ Hàn Mặc Tử.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật