Cơ hội việc làm cho sinh viên Việt Nam tại Osaka

Mới đây, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Nhật-Việt và các hội sinh viên Việt Nam tại Osaka, Kobe và Kyoto tổ chức buổi giao lưu kết nối đầu tiên giữa doanh nghiệp Nhật Bản và sinh viên Việt Nam vùng Kansai.

Mục đích của buổi giao lưu là tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Nhật Bản và sinh viên Việt Nam mới tốt nghiệp tại các trường đại học, trường đào tạo tiếng Nhật gặp gỡ và trao đổi để có thể giúp sinh viên tìm được việc làm, đồng thời các doanh nghiệp cũng tuyển dụng được những người Việt Nam ưu tú.

Các doanh nghiệp trình bày về chiến lược phát triển kinh doanh ở Việt Nam và nhấn mạnh nhu cầu tuyển dụng không chỉ tu nghiệp sinh Việt Nam có tay nghề trong các lĩnh vực cơ khí chế tạo, lắp máy, sản xuất nông nghiệp..., mà còn cả những kỹ sư có kinh nghiệm, nhà quản lý chuyên môn của Việt Nam để làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Xanh mới bền

- Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại xứ mình cho rằng con đường tất yếu phải là “xanh hóa” toàn bộ hoạt động sản xuất. Áp lực đó đến từ mọi khía cạnh, bao gồm Chính phủ, nhà đầu tư, doanh nghiệp, người tiêu dùng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: