Cơ hội việc làm cho sinh viên Việt Nam tại Osaka

Mới đây, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Nhật-Việt và các hội sinh viên Việt Nam tại Osaka, Kobe và Kyoto tổ chức buổi giao lưu kết nối đầu tiên giữa doanh nghiệp Nhật Bản và sinh viên Việt Nam vùng Kansai.

Mục đích của buổi giao lưu là tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Nhật Bản và sinh viên Việt Nam mới tốt nghiệp tại các trường đại học, trường đào tạo tiếng Nhật gặp gỡ và trao đổi để có thể giúp sinh viên tìm được việc làm, đồng thời các doanh nghiệp cũng tuyển dụng được những người Việt Nam ưu tú.

Các doanh nghiệp trình bày về chiến lược phát triển kinh doanh ở Việt Nam và nhấn mạnh nhu cầu tuyển dụng không chỉ tu nghiệp sinh Việt Nam có tay nghề trong các lĩnh vực cơ khí chế tạo, lắp máy, sản xuất nông nghiệp..., mà còn cả những kỹ sư có kinh nghiệm, nhà quản lý chuyên môn của Việt Nam để làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đừng trở thành “gà”

- Hàng loạt cảnh báo từ người am hiểu lẫn cơ quan chức năng gần đây hướng về cộng đồng tham gia đầu tư tiền mã hóa. Lý do căn bản là pháp luật xứ mình chưa có quy định về loại hình này, nên người tham gia bị thiệt hại sẽ không được bảo vệ. Bên cạnh đó, rất nhiều sàn giao dịch được mở ra chỉ với mục đích lừa đảo.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: