Cổ phiếu chứng khoán và thép tăng trần hàng loạt, VN-Index tăng gần 26 điểm phiên đầu tháng 8

SGGPO
Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 1-8 diễn ra rất tích cực cả về chỉ số lẫn thanh khoản kéo VN-Index bật tăng gần 26 điểm.

Ngay từ khi mở phiên, thị trường đã được bao trùm bởi sắc xanh tích cực mặc dù đầu phiên thanh khoản thị trường vẫn khá yếu. Sau đó, dòng tiền đã vào tích cực hơn khiến nhiều mã cổ phiếu vốn hoá lớn tăng tích cực, củng cố đà tăng trên toàn thị trường. 

Cổ phiếu chứng khoán và thép tăng trần hàng loạt, VN-Index tăng gần 26 điểm phiên đầu tháng 8  ảnh 1 Sắc xanh và tím tràn ngập thị trường kéo VN-Index phiên giao dịch ngày 1-8 bật tăng gần 26 điểm
Nhóm cổ phiếu chứng khoán được mệnh danh là “hoa tiêu” của thị trường đã tăng mạnh ngay trong phiên sáng đóng vai trò dẫn dắt thị trường. Hầu hết các mã cổ phiếu chứng khoán đều tăng trên 2%, trong đó nhiều cổ phiếu tăng 3% đến hơn 6% như CTS tăng 6,2%, SSI và VND tăng hơn 5%, VCI tăng 4,2%, VIX tăng 4,1%, HCM tăng 3,3%, AGR và BSI tăng 4%... Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu thép cũng đã phục hồi mạnh: NKG tăng 4,2%, HSG tăng 4,1%, HPG cũng tăng hơn 2%... 
Nhóm cổ phiếu bất động sản và xây dựng vừa và nhỏ đều tăng từ 4%-5% như SGR, DXG, HBC, CKG, HTI, IJC, KBC, NLG… 
Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng giữ ở mức tăng tích cực từ 1 %đến hơn 2% BID, MBB, STB, LPB,TCB, VCB, SHB, HDB… góp phần kéo VN-Index bật tăng gần 14 điểm ngay trong phiên giaodịch buổi sáng. 
Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 13,29 điểm (1,1%) lên 1.219,62 điểm với 267 mã tăng, 154 mã giảm và 72 mã đứng giá.
Chốt phiên sáng tại sàn Hà Nội, HNX-Index cũng tăng 3,08 điểm (1,07%) lên 291,69 điểm với 98 mã tăng, 58 mã giảm và 65 mã đứng giá. UPCoM-Index tăng 0,08 điểm (0,09%) lên 89,69 điểm. Thanh khoản thị trường trong phiên giao dịch sáng ngày 1-8 cũng tăng hơn 20% so với phiên trước, tổng giá trị khớp lệnh đạt 9.960 tỷ đồng.
Đến phiên giao dịch buổi chiều, nhóm chứng khoán và thép tiếp tục dẫn dắt thị trường khi hàng loạt mã cổ phiếu trong 2 nhóm này đều tăng trần như SSI, VND, HCM, CTS, NKG, HSG…
Thị trường chung nghiêng hẳn về bên mua nên sắc xanh áp đảo do dòng tiền tiếp tục vào thị trường một cách tích cực. Khối ngoại cũng đã mua ròng 655 tỷ đồng trên sàn HoSE, tập trung vào các mã SSI, STB và HPG.
Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 25,02 điểm (2,07%) lên 1.231,35 điểm với 359 mã tăng, 105 mã giảm và 60 mã đứng giá. Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 6,01 điểm (2,08%) lên 294,62 điểm với 151 mã tăng, 51 mã giảm và 53 mã đứng giá. Thanh khoản thị trường cải thiện đáng kể so với phiên trước với ổng giá trị khớp lệnh đạt gần 17.500.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Trần Long, Phó Tổng Giám đốc BIDV, đại diện ngân hàng nhận giải thưởng

BIDV - Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ

Ngày 1-12, trong khuôn khổ “Lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 -CSI 2022”, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ. Giải thưởng được trao là sự ghi nhận những nỗ lực của ngân hàng trong hoạt động phát triển bền vững, từ định hướng chiến lược đến các hành động cụ thể. 

Thị trường

Chợ tăng giá, siêu thị khuyến mãi “kìm giá”

Ghi nhanh trong ngày 4-12, một số mặt hàng rau củ bày bán tại chợ truyền thống, chợ tự phát trên địa bàn TPHCM tăng giá so với cách đây một tháng. Đáng chú ý, các mặt hàng rau xanh, rau ăn lá tăng đáng kể (10-15%, tùy loại). 

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế