Cơ quan Mỹ cảnh báo khả năng Triều Tiên phóng thử tên lửa tầm xa

Hãng tin ABC cho biết Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã ban bố cảnh báo đối với các hãng hàng không thương mại về khả năng Triều Tiên phóng thử tên lửa tầm xa “trước thời điểm kết thúc năm 2019, hoặc đầu năm 2020”.

Cảnh báo cũng cho biết thêm, giới chức Mỹ và Hàn Quốc cũng đã cảnh giác cao độ về nguy cơ vụ phóng xảy ra. Hãng ABC dự đoán Triều Tiên có thể thử tên lửa sử dụng nhiên liệu rắn hoặc 1 tên lửa đạn đạo phóng từ biển. 

Trong khi đó, tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên ngày 24-12 kêu gọi phát triển các vũ khí mới nhằm tăng cường an ninh quốc gia trong dịp kỷ niệm 28 năm ngày cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il được phong làm Tổng Tư lệnh tối cao Quân đội Nhân dân Triều Tiên.

Trong diễn biến liên quan, phát biểu tại buổi họp báo ngày 24-12 sau hội nghị thượng đỉnh Nhật - Trung - Hàn diễn ra tại TP Thành Đô thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố, 3 nước Đông Bắc Á đã nhất trí phối hợp để thúc đẩy đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ

Toàn cảnh thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ longform

Trận động đất mạnh 7,8 độ Richter vào sáng sớm ngày 6-2 khiến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria bị thiệt hại nặng nề về người và của. Tính đến 16 giờ ngày 8-2 (giờ Việt Nam) đã có hơn 9.500 người thiệt mạng, hơn 42.650 người bị thương và hơn 11.000 tòa nhà bị phá hủy. WHO cảnh báo, số người thiệt mạng có thể lên đến 20.000.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.