Mỹ

Có quyền sử dụng vũ khí hạt nhân để đánh phủ đầu?

Bom nguyên tử của Mỹ sử dụng trong chiến tranh thế giới lần 2

Lầu Năm Góc đã dự thảo chính sách hạt nhân mới, theo đó quân đội Mỹ sẽ yêu cầu Tổng thống Mỹ cho phép sử dụng vũ khí hạt nhân để đánh phủ đầu các kẻ thù của Mỹ.
 
Theo học thuyết quân sự mới này, các tư lệnh Mỹ có thể yêu cầu tổng thống phê chuẩn việc sử dụng vũ khí hạt nhân trong cuộc tấn công phủ đầu nhằm vào một nước hoặc một nhóm khủng bố sử dụng vũ khí giết người hàng loạt. Vũ khí hạt nhân của Mỹ có thể được sử dụng để phá hủy các kho vũ khí hạt nhân, hóa học và sinh học của kẻ thù.
 
Dự thảo học thuyết mới này được soạn thảo theo lệnh của Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Richard B. Myers, cập nhật các quy định và các thủ tục sử dụng vũ khí hạt nhân để thích ứng hơn với chiến lược đánh phủ đầu được Chính quyền Bush công bố từ tháng 12-2002

L.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói


Liên hiệp quốc đang ngày càng thất vọng trước tình hình viện trợ nhân đạo mỗi ngày thêm khó khăn ở khu vực Tigray, miền Bắc Ethiopia. Do xung đột, nguồn viện trợ lương thực cho các trại tị nạn trong khu vực này gần như không còn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.