Còn hơn 1.800 căn nhà thuộc sở hữu nhà nước chưa bán

(SGGPO).- Hội Đồng bán nhà ở quận 1 cho biết, tổng số quỹ nhà thuộc sở hữu nhà nước (SHNN) quận quản lý là 15.539 căn. Đến nay, quận đã bán nhà theo NĐ 61/CP của Chính phủ 13.728 căn, thu vào Kho bạc Nhà nước hơn 750 tỷ đồng. Hiện còn 1.811 căn hộ thuộc SHNN trên địa bàn quận chưa bán, trong đó có 1.133 căn không đủ điều kiện bán nhà theo NĐ 61/CP vì đã có quyết định thu hồi đất, chưa chuyển đổi công năng, nhà không khép kín, bố trí sử dụng sau ngày 1-1-1992… Số còn lại hiện đang giải quyết.

Giải thích lý do tiến độ bán nhà còn chậm, Công ty TNHH Một thành viên- Dịch vụ công ích quận 1 cho biết, trên địa bàn quận có nhiều chung cư, nhà tập thể không khép kín, tranh chấp trong nội bộ gia đình kéo dài nhiều năm gây chậm tiến độ bán nhà. Bên cạnh đó, quận 1 chủ trương không bán những căn nhà thuộc SHNN nằm trên lộ giới nên người dân khiếu nại nhiều lần.

Sau khi Thủ tướng Chính phủ gia hạn thời gian bán nhà thuộc SHNN, quận đã thông báo nhiều lần nhưng một số hộ dân không làm thủ tục mua nhà, cũng có trường hợp đã có quyết định bán nhà theo NĐ 61/CP nhưng do không đủ tiền mua nên người dân chưa đến ký hợp đồng mua.

H.Nh.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn