Còn nhiều vé tàu từ Hà Nội đi các tỉnh phía Nam

SGGP
Ngày 21-2, Công ty cổ phần Vận tải đừờng sắt Hà Nội cho biết, hiện vẫn còn 12.400 chỗ tuyến Hà Nội - TPHCM cho khách đi tàu từ các ga Hà Nội, Thanh Hóa, Vinh đến ga Sài Gòn. 
Tuy nhiên, vé của các chuyến tàu Thống Nhất từ ga Hà Nội đi ga Sài Gòn từ ngày 21-2 đến 26-2 đã bán hết, chỉ còn bố trí được ghế phụ cho khách có yêu cầu gấp.
Số chỗ còn lại chủ yếu tập trung cho các tàu khởi hành từ ngày 27-2, trong đó, ngày 27-2 còn gần 3.000 chỗ, ngày 28-2 còn 4.300 chỗ, ngày 1-3 còn 2.400 chỗ, ngày 2-3 còn 1.600 chỗ.
Theo kế hoạch, thời gian cao điểm của chiều Hà Nội đi các tỉnh phía Nam sẽ kéo dài đến hết ngày 4-3. Tương tự, các đoàn tàu tuyến Hà Nội - Lào Cai cũng đang khan hiếm vé do nhu cầu khách du lịch tăng cao.
Còn nhiều vé tàu từ Hà Nội đi các tỉnh phía Nam ảnh 1
Từ ngày 22 đến 25-2, chiều từ Hà Nội đi Lào Cai chỉ còn 278 vé. Để đảm bảo nhu cầu đi lại của hành khách, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa yêu cầu ngành đường sắt tăng cường hơn nữa việc nâng cao chất lượng dịch vụ, nỗ lực đảm bảo an toàn tuyệt đối, cố gắng đạt chỉ số đúng giờ cao để tạo niềm tin cho hành khách.
Thông tin từ Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội cũng cho biết, trong giai đoạn cao điểm phục vụ Tết Mậu Tuất, ga Hà Nội có tỷ lệ tàu đi đúng giờ đạt 98% - 99%, đến đúng giờ khoảng 90%.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cho phép hoàn công nhà xây nhỏ hơn giấy phép xây dựng

Cho phép hoàn công nhà xây nhỏ hơn giấy phép xây dựng

Ngày 23-9, Sở Xây dựng TPHCM phối hợp Sở TM-MT, Văn phòng Đăng ký đất đai và đội thanh tra xây dựng địa bàn của 24 quận huyện của TPHCM thống nhất giải quyết thủ tục hoàn công cho người dân đối với trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ nhỏ hơn giấy phép xây dựng, thuộc khu vực chưa có quy hoạch chi tiết 1/500.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận