Con trai cố Tổng thống Gaddafi bị Niger bắt giữ

(SGGPO).- Saadi Gaddafi, 38 tuổi, con trai cố Tổng thống Libya Muammar Gaddafi vừa bị chính quyền Niger bắt giữ.

Theo kênh truyền hình “Al Arabia”, vụ bắt giữ diễn ra hai ngày sau khi Saadi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình này qua điện thoại, nói rằng những người ủng hộ chính quyền bị lật đổ của cha ông “đang phải chịu đựng khủng khiếp” tại các nhà tù Libya trong tay của chính quyền mới. Saadi tuyên bố sắp quay trở lại Libya và hàng ngày vẫn liên lạc với nhân dân Libya.

Ông ta cho biết: “70% người dân Libya không hạnh phúc với hoàn cảnh hiện nay nên họ sẵn sàng hợp tác để thay đổi những điều kiện này. Một cuộc nổi dậy mới sẽ diễn ra trên khắp Libya”.

Saadi được tị nạn chính trị tại Niger hồi tháng 9 năm ngoái. Trong suốt một thời gian dài, chính quyền Libya đã cố bắt giữ Saadi song chính quyền ở Niger đã từ chối nhượng bộ Libya về vấn đề này.

Hiện Hội đồng dân tộc chuyển tiếp Libya (NTC) đã yêu cầu chính phủ Niger giao nộp lập tức Sasdi và những phần tử bỏ trốn khác cho chính quyền Libya để xét xử.

     H.Chi. 
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Ủy ban châu Âu (EC) mới đây đề xuất đình chỉ một phần thỏa thuận với Cộng hòa Vanuatu cho phép công dân của quần đảo Thái Bình Dương này đến Liên minh châu Âu (EU) mà không cần thị thực (chỉ cần xuất trình hộ chiếu của Vanuatu).

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.