Con voi nhà duy nhất ở Bắc Tây Nguyên đã chết

SGGP
Ngày 4-12, bà Mai Thị Thu Trang, Phó Chủ tịch UBND xã Chư Mố (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai), cho biết, con voi nhà duy nhất trên địa bàn đã chết vào ngày 3-12. 

Voi  tên Ya Tao, khoảng 50 tuổi, thuộc sở hữu của gia đình chị Ploanh (xã Chư Mố).  Theo bà Trang, trước khi chết voi có biểu hiện mệt mỏi, sau đó ra suối uống nước rồi lăn ra chết.

Voi Ya Tao được ông Ksor Chăm (ở xã Chư Mố, huyện Ia Pa) mua trong một phiên chợ voi ở Đắk Lắk năm 1990.

Sau khi ông Chăm qua đời, người con rể Siu Kiêm thay cha chăm sóc voi Ya Tao. Đến khi chết, voi Ya Tao được xác định tròn 50 tuổi.

Voi Ya Tao gắn bó trên địa bàn đã lâu nên khi chết người dân rất buồn. Sáng 4-12, gia đình đã đưa voi đi chôn cất.

Được biết, voi Ya Tao là con voi nhà cuối cùng còn lại của 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Nguội” phải nóng

- Bộ Công an mới đây đã đề xuất lắp camera phạt nguội trên đường quốc lộ. Phần đông dư luận ủng hộ và cho rằng lẽ ra chuyện này phải làm từ vài năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Không đầu tư nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa cho biết không có chủ trương cải tạo, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5 do tuyến đường này đã được xây dựng phù hợp với quy hoạch. Hơn nữa, tình trạng đô thị hoá dày đặc 2 bên Quốc lộ 5 có thể khiến chi phí giải phóng mặt bằng bị đội lên cao nếu muốn mở rộng.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC