Con voi nhà duy nhất ở Bắc Tây Nguyên đã chết

SGGP
Ngày 4-12, bà Mai Thị Thu Trang, Phó Chủ tịch UBND xã Chư Mố (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai), cho biết, con voi nhà duy nhất trên địa bàn đã chết vào ngày 3-12. 

Voi  tên Ya Tao, khoảng 50 tuổi, thuộc sở hữu của gia đình chị Ploanh (xã Chư Mố).  Theo bà Trang, trước khi chết voi có biểu hiện mệt mỏi, sau đó ra suối uống nước rồi lăn ra chết.

Voi Ya Tao được ông Ksor Chăm (ở xã Chư Mố, huyện Ia Pa) mua trong một phiên chợ voi ở Đắk Lắk năm 1990.

Sau khi ông Chăm qua đời, người con rể Siu Kiêm thay cha chăm sóc voi Ya Tao. Đến khi chết, voi Ya Tao được xác định tròn 50 tuổi.

Voi Ya Tao gắn bó trên địa bàn đã lâu nên khi chết người dân rất buồn. Sáng 4-12, gia đình đã đưa voi đi chôn cất.

Được biết, voi Ya Tao là con voi nhà cuối cùng còn lại của 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn