Công an Đà Nẵng vận động người dân đến nơi trú bão an toàn

SGGPO

Sáng 27-9, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đi kiểm tra công tác vận động người dân xung quanh khu vực neo đậu tàu thuyền tại phường Thọ Quang và phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà).

Tin liên quan

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng trao đổi với lực lượng công an địa phương

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng trao đổi với lực lượng công an địa phương

>> Clip Thiếu tướng Vũ Xuân Viên trao đổi về công tác phòng chống bão

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cho biết, đã chỉ đạo tất cả lực lượng công an, phối hợp lực lượng Biên phòng, Cảng cá Thọ Quang ra quân hỗ trợ giúp bà con chằng tàu thuyền để chống bão, vận động di dời bà con lên bờ đến nơi tránh trú an toàn với phương châm “đảm bảo tính mạng người dân là trên hết”.
Hiện tại, Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang vẫn còn hơn 600 thuyền viên đang còn ở trên thuyền.
Công an Đà Nẵng vận động người dân đến nơi trú bão an toàn ảnh 1 Còn rất nhiều ngư dân trên thuyền
Theo Trung tá Trần Văn Thành, Trưởng Công an phường Thọ Quang, lực lượng công an phối hợp Biên phòng đang thuyết phục để những ngư dân này có thể đến nơi tránh trú sớm hơn.
"Hiện, chúng tôi thuyết phục là chính, những tài sản cần thiết chúng tôi có thể giúp đỡ đưa đến nơi an toàn để người dân có thể rời thuyền sớm hơn. Đến giai đoạn không thể trì hoãn, chúng tôi sẽ cưỡng chế, bởi đó là biện pháp cuối cùng", Trung tá Trần Văn Thành nói.   

* Cùng ngày, Thượng tá Phan Minh Mẫn, Trưởng Công an quận Sơn Trà trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị một số điểm tránh trú của các phường ven biển như phường Thọ Quang, phường Mân Thái,…

Phường Thọ Quang hiện có 8 điểm đón người dân tránh, trú bão, gồm: Cơ sở của Đội cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an quận Sơn Trà; Trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng; Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương; Trường Tiểu học Phan Vinh; Nhà chống bão đa năng Lộc Phước; Trường Tiểu học Trần Quốc Toản; Thư viện thân thiện với trẻ SongGan; Trường Trung học cơ sở Hoàng Sa.
>> Clip Thượng tá Phan Minh Mẫn, Trưởng Công an quận Sơn Trà trao đổi về công tác phòng chống bão số 4

Tại các điểm này đều có lực lượng công an, bộ đội canh trực bảo đảm an ninh và cung cấp đủ nước uống, thực phẩm, đèn, vật dụng sinh hoạt cho người dân.

Lực lượng chức năng đã tổng dọn vệ sinh tại các điểm cho người dân đến tránh, trú bão; theo dõi, đôn đốc số người di dời đến nơi tập trung, phân phát nước uống, lương thực thực phẩm cho người dân.

Công an Đà Nẵng vận động người dân đến nơi trú bão an toàn ảnh 2 Phường Thọ Quang hiện có 8 điểm tránh trú bão
 

Hiện, UBND các quận, huyện trên địa bàn Đà Nẵng đã lập kế hoạch dự kiến di dời 80.801 người dân đến nơi an toàn; trong đó, quận Sơn Trà di dời 1.986 người đến 33 điểm; quận Ngũ Hành Sơn di dời 1.552 người đến 52 điểm; quận Liên Chiểu di dời 10.900 đến 79 điểm...

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Tăng cường xử lý xe quá tải trên Quốc lộ 26

Ngày 9-12, Phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an huyện Ea Kar, huyện M’đrắk và Công ty mía đường 333 (tỉnh Đắk Lắk) tổ chức lễ ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với các đơn vị hoạt động vận tải mía trên tuyến Quốc lộ 26.

Quy hoạch

Tin buồn

Tổ chức lễ tang đồng chí Vũ Oanh với nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước

Đồng chí Vũ Oanh (tên khai sinh là Vũ Duy Trương), sinh ngày 16-9-1924; quê quán: Làng Vĩnh Tuy, xã Vĩnh Hưng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phụ trách công tác Dân vận của Đảng, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Nông nghiệp Trung ương, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế kế hoạch và Ngân sách của Quốc hội, nguyên Trưởng Ban Kinh tế Trung ương