Công an đang điều tra kẻ tung tin đồn lộ đề Văn

>> Đề Văn không mới, dễ kiếm điểm

(SGGPO). – Chiều nay 2-7, trên mạng xôn xao tin lộ đề thi môn văn (vừa diễn ra sáng 2-7). Ngay lập tức thông tin này lan truyền chóng mặt trên mạng khiến nhiều người, nhiều thí sinh chưa biết đúng sai như thế nào nhưng khá hoang mang.

Cụ thể, trên trang Facebook “Văn học và những cảm nhận” còn đăng tải ảnh chụp màn hình lời nhắn của chủ tài khoản “Nguyễn Mạnh Tùng” lúc 19h10 tối ngày 1-7 với lời chú ý: “Mai thi vào vợ nhặt và nghị luận là sự hèn nhát với dũng khí, đừng nói cho ai nhé không đổi đề”.

Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga khẳng định không có chuyện lộ đề thi, Bộ đang phối hợp với phía công an để điều tra xử lý kẻ tung tin đồn khiến dư luận bất an. “Cục Khảo thí –kiểm định chất lượng giáo dục và công an đang vào cuộc khẩn trương. Bộ GD-ĐT sẽ có thông tin chính thức về sự việc này một cách sớm nhất, tránh gây tình trạng hoang mang” Thứ trưởng Ga khẳng định.
 

 

Cuối ngày 2-7, Bộ GD-ĐT sẽ thông tin chính thức về vụ việc này.

Thực tế, những sự việc tung tin thất thiệt như vậy diễn ra trước, trong mỗi buổi thi ở những kỳ thi trước đã xuất hiện và khi công an vào cuộc thì đó chỉ là tin đồn không có căn cứ.

PHAN THẢO

Công an đang điều tra kẻ tung tin đồn lộ đề Văn ảnh 3

Các tin, bài viết khác

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cần phát huy tính chủ động của giáo viên trong hướng nghiệp cho học sinh

Cần phát huy tính chủ động của giáo viên trong hướng nghiệp cho học sinh

Những năm gần đây, giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học (gồm cả THCS và THPT) tại TPHCM đạt được một số kết quả, góp phần tích cực phát triển nguồn nhân lực phù hợp, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, so với yêu cầu thực tiễn vẫn còn nhiều vấn đề cần phải tiếp tục giải quyết.

Giáo dục hội nhập

Khai trương Trung tâm Giáo dục Troia ở quận Tân Bình

Troia không chỉ đào tạo ngoại ngữ như các trung tâm thông thường mà đào tạo gắn với định hướng nghề nghiệp cụ thể cho từng nhóm đối tượng khác nhau như du học, định cư hay để đi lao động ở nước ngoài.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục