Công an thu nhiều vật chứng trong 2 căn nhà của bà Nguyễn Phương Hằng

Quá trình khám xét 2 căn nhà của bà Nguyễn Phương Hằng ở quận 1 và quận 3 (TPHCM) từ tối 24-3 đến rạng sáng 25-3, Công an TPHCM thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng có liên quan đến vụ án.
Công an TPHCM và Viện KSND TPHCM có mặt tại căn nhà ở quận 3. Ảnh: CHÍ THẠCH
Công an TPHCM và Viện KSND TPHCM có mặt tại căn nhà ở quận 3. Ảnh: CHÍ THẠCH

Rạng sáng 25-3, Tổ công tác của Cơ quan CSĐT Công an TPHCM và Viện KSND TPHCM mới hoàn tất việc khám xét căn nhà của bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, ngụ quận 3, là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) ở đường Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3.

Công an thu nhiều vật chứng trong 2 căn nhà của bà Nguyễn Phương Hằng ảnh 1 Công an khám xét bên trong căn nhà của bà Nguyễn Phương Hằng ở quận 3. Ảnh: CHÍ THẠCH
Quá trình khám xét diễn ra từ khoảng 20 giờ ngày 24-3 đến rạng sáng 25-3. Toàn bộ khu vực các tuyến đường xung quanh căn nhà trên được công an phong toả hoàn toàn. Phía bên ngoài khu vực này, nhiều người dân hiếu kỳ theo dõi vụ việc.
Thậm chí nhiều người còn livestream trên mạng xã hội. Lực lượng công an, cơ động... được huy động túc trực xung quanh để đảm bảo an ninh trật tự.
Công an thu nhiều vật chứng trong 2 căn nhà của bà Nguyễn Phương Hằng ảnh 2

Sau nhiều giờ khám xét, công an thu giữ nhiều tài liệu và chứng cứ có liên quan. Ảnh: CHÍ THẠCH

Quá trình công an khám xét thì ông Dũng “lò vôi” cũng có mặt để chứng kiến. Sau khi khám xét xong, công an thu giữ nhiều vật chứng có liên quan đến vụ án để phục vụ điều tra. Tuy nhiên, sau khi công an rời đi thì có khá đông người dân hiếu kỳ, youtuber tập trung trước căn nhà này để livestream...

Công an thu nhiều vật chứng trong 2 căn nhà của bà Nguyễn Phương Hằng ảnh 3
Công an thu nhiều vật chứng trong 2 căn nhà của bà Nguyễn Phương Hằng ảnh 4 Rạng sáng 25-3, nhiều người dân vẫn hiếu kỳ tập trung trước căn nhà của bà Nguyễn Phương Hằng ở quận 3. Ảnh: CHÍ THẠCH
Công an thu nhiều vật chứng trong 2 căn nhà của bà Nguyễn Phương Hằng ảnh 5 Nhiều người dùng điện thoại để livestream trên mạng xã hội. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Cũng trong tối 24-3, tổ công tác khác của Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cũng tiến hành khám xét căn nhà ở đường Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, quận 1. Căn nhà này chính là căn nhà mà bà Nguyễn Phương Hằng đăng ký thường trú.

Công an thu nhiều vật chứng trong 2 căn nhà của bà Nguyễn Phương Hằng ảnh 6
Công an thu nhiều vật chứng trong 2 căn nhà của bà Nguyễn Phương Hằng ảnh 7 Công an thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng 

Như Báo SGGPO đã thông tin, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM thụ lý điều tra vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự, xảy ra tại TPHCM đối với bà Nguyễn Phương Hằng.

Công an thu nhiều vật chứng trong 2 căn nhà của bà Nguyễn Phương Hằng ảnh 8 Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan công an 

Theo điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác. Trong đó, bà Nguyễn Phương Hằng sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

Quá trình điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng không hợp tác, coi thường pháp luật, nhiều lần tổ chức tập trung đông người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn gây mất an ninh trật tự tại TPHCM và các địa phương khác.
Công an thu nhiều vật chứng trong 2 căn nhà của bà Nguyễn Phương Hằng ảnh 9 Công an tống đạt các quyết định với bà Nguyễn Phương Hằng

Ngày 24-3, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự. Các quyết định và lệnh trên đã được Viện KSND TPHCM phê chuẩn.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Bắt 12 đối tượng liên quan đến sai phạm tại Trung tâm đăng kiểm 60-05D

Đồng Nai: Bắt 12 đối tượng liên quan đến sai phạm tại Trung tâm đăng kiểm 60-05D

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2017 đến ngày bị bắt, Nguyễn Ngọc Minh, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 60-05D đã chỉ đạo các đăng kiểm viên chủ động gợi ý, yêu cầu các chủ phương tiện đến đăng kiểm phương tiện cơ giới chung chi tiền từ 100.000-400.000 đồng để được bỏ qua các lỗi không đạt chuẩn về tiêu chuẩn kỹ thuật của các xe cơ giới đường bộ. 

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

An ninh - trật tự

Vụ án

Truy tố cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn

Ngày 18-1, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Quang Tuấn (cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội) và 11 người khác cùng về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", theo khoản 3, Điều 222 Bộ Luật Hình sự 2015.