Công bố số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 tại TPHCM

(SGGPO).- Ngày 18-5, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố thí sinh đăng ký vào lớp 10 năm học 2010-2011 theo 3 nguyện vọng (NV). Căn cứ theo trên NV1 thì có 8 trường THPT có tỷ lệ chọi trên 2. Trường Nguyễn Thượng Hiền có tỷ lệ chọi cao nhất. 16 trường THPT có số học sinh đăng ký NV1 thấp hơn chỉ tiêu tuyển sinh.

Theo ông Hồ Phú Bạc, Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Sở GD-ĐT TPHCM, đây là số liệu tổng hợp ban đầu về số học sinh đăng ký dự thi vào từng trường để phụ huynh và học sinh tham khảo. Số liệu này chỉ phản ánh được số lượng học sinh đăng ký ban đầu chứ chưa phản ánh được chất lượng. Học sinh nên đăng ký cả 3 NV để tăng cơ hội trúng tuyển vào trường công lập. Nếu đã đăng ký vào trường có tỷ lệ chọi cao thì nên cân nhắc chuyển nguyện vọng.

Thời gian điều chỉnh NV từ ngày 20-5 đến 26-5-2010, học sinh làm lại đơn mới, hủy đơn cũ và nộp tại trường đang học.

Giáo viên trường THCS Kim Đồng - Quận 5 hướng dẫn học sinh lớp 9 ghi hồ sơ xét tuyển vào lớp 10 năm học 2010-2011. Ảnh: Mai Hải

Mời bạn click xem: Thống kê nguyện vọng thí sinh của các trường THPT chuyên

Thống kê nguyện vọng thí sinh của các trường THPT không chuyên

Lê Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS-TS Vũ Hải Quân được Thủ tướng quyết định làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

PGS-TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm PGS-TS Vũ Hải Quân, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐH Quốc gia TPHCM giữ chức Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục