Công bố thành lập thành phố Ngã Bảy

SGGPO
Thành phố Ngã Bảy nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Hậu Giang, ven kênh Phụng Hiệp, có diện tích trên 78km², dân số năm 2019 trên 100.000 người.

Tin liên quan

Sáng ngày 1-2, tỉnh Hậu Giang đã tổ chức lễ Công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thành lập thành phố Ngã Bảy thuộc tỉnh Hậu Giang. 

Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương...

Công bố thành lập thành phố Ngã Bảy  ảnh 1  Lễ Công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thành lập thành phố Ngã Bảy thuộc tỉnh Hậu Giang. Ảnh: CAO PHONG

Thành phố Ngã Bảy nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Hậu Giang, ven kênh Phụng Hiệp; Phía Bắc giáp huyện Châu Thành, phía Tây và phía Nam giáp huyện Phụng Hiệp, phía Đông giáp huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Ngã Bảy có diện tích trên 78km², dân số năm 2019 trên 100.000 người.

Từ năm 2005, thị xã Ngã Bảy được thành lập với tên gọi là thị xã Tân Hiệp, đến năm 2006 được đổi tên thành thị xã Ngã Bảy và được Bộ Xây dựng công nhận là đô thị loại III vào năm 2014.

Trong 5 năm qua, thị xã Ngã Bảy đã đạt được những bước phát triển quan trọng trong lĩnh vực kinh tế-xã hội; hạ tầng được đầu tư nâng cấp, xây dựng mới; sản xuất nông nghiệp, thương mại, dịch vụ phát triển. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững...

Công bố thành lập thành phố Ngã Bảy  ảnh 2 Một góc thành phố Ngã Bảy hôm nay

Ngã Bảy được công nhận là thành phố với sự phát triển cơ sở hạ tầng đô thị sẽ tạo sức hấp dẫn trong thu hút đầu tư để đảm bảo khai thác tối ưu các tiềm năng, nhằm thực hiện tốt vai trò đô thị trung tâm tiểu vùng phía đông của tỉnh Hậu Giang và làm động lực phát triển kinh tế cho tiểu vùng này. Đặc biệt lâu nay Ngã Bảy nổi tiếng trên bản đồ du lịch với chợ nổi Ngã Bảy.

Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt: năm 2005 thu nhập bình quân đầu người gần 5,2 triệu đồng, đến nay đạt gần 60 triệu đồng, tăng 11,5 lần so với 16 năm trước.

Chỉ tiêu về mức độ hài lòng của người dân đối với cấp ủy, chính quyền thành phố đạt kết quả cao, trên 97%. Với những thành quả đã đạt được, năm 2015 thị xã Ngã Bảy là đơn vị cấp huyện đầu tiên của vùng ĐBSCL được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Công bố thành lập thành phố Ngã Bảy  ảnh 3  Thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang
“Ngã Bảy cần tiếp tục nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính quyền đô thị; xây dựng chính quyền thân thiện, gần dân. Đồng thời, đẩy mạnh cải cách hành chính, chủ động tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, cho người dân đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, áp dụng mạnh mẽ công nghệ 4.0 vào công tác quản lý và giải quyết thủ tục hành chính, thực hiện mô hình chính quyền thân thiện”, ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nhấn mạnh tại buổi lễ.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Phí…miễn phí

- Một loạt nhà băng chậm chân đang đua áp dụng các gói sản phẩm miễn phí cho nhiều loại dịch vụ. Từ thanh toán, chuyển khoản online đến các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa cũng được miễn phí giao dịch. Nói chậm chân, vì đây là các ngân hàng thương mại có vốn nhà nước, quen với phong cách “từ từ khoai mới nhừ”. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí PHẠM THỊ TOÀN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp; TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 17, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: