Công dân Mỹ bị bắt giữ tại Triều Tiên

Yonhap của Hàn Quốc ngày 23-4 đưa tin một giáo sư người Mỹ gốc Hàn mang họ Kim đã bị nhà chức trách Triều Tiên bắt giữ tại sân bay quốc tế Bình Nhưỡng vào ngày 14-4, khi đang trên đường rời khỏi nước này.
Otto Warmbier, một sinh viên Mỹ cũng đang bị giam giữ tại Triều Tiên. Ảnh: Getty
Otto Warmbier, một sinh viên Mỹ cũng đang bị giam giữ tại Triều Tiên. Ảnh: Getty

Nhân vật này ngoài 50 tuổi, từng là giáo sư Đại học Khoa học và Công nghệ Yanbian và đã tham gia vào các chương trình cứu trợ tới Triều Tiên trong một tháng qua. Hiện chưa rõ lý do ông bị bắt giữ. 

Trong bình luận ngày 22-4, tờ Rodong Sinmum, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, cho biết, Triều Tiên tuyên bố nước này không quan tâm đến bất cứ cuộc đối thoại nào với Mỹ nếu Washington không từ bỏ chính sách thù địch (cấm vận) đối với Bình Nhưỡng.


Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).