Công khai 108 dự án không thực hiện đúng kế hoạch sử dụng đất

SGGP
UBND TPHCM vừa yêu cầu UBND các quận huyện công khai 108 dự án với diện tích 473,18ha đã không thực hiện đúng kế hoạch sử dụng đất hàng năm, giai đoạn 2015-2019 trên địa bàn thành phố.

Các dự án này không thuộc trường hợp có nghị quyết của HĐND TPHCM thông qua chủ trương thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất, mà chỉ có trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện (được UBND TPHCM phê duyệt). 

Ngoài ra, UBND TPHCM cũng chỉ đạo UBND các quận huyện phối hợp với Sở TN-MT tiếp tục rà soát, xử lý các dự án chậm triển khai, không thực hiện kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được phê duyệt theo quy định.

Mặt khác, UBND các quận huyện thực hiện quản lý nhà nước về đất đai tại địa phương, kịp thời xử lý vi phạm theo quy định pháp luật; xem xét, giải quyết quyền hợp pháp của người sử dụng đất. Bên cạnh đó, UBND TPHCM giao Sở TN-MT phối hợp, hướng dẫn UBND quận huyện tổ chức công khai, công bố danh sách các dự án không thực hiện trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện theo quy định.

Tổ chức kiểm tra, giám sát việc công khai, công bố danh sách các dự án không thực hiện, đã thực hiện cần điều chỉnh, hủy bỏ; đồng thời chủ trì, phối hợp với Sở KH-ĐT, Sở Xây dựng, sở ngành có liên quan và UBND quận huyện tiếp tục rà soát chi tiết từng dự án, căn cứ quy định pháp luật, thống nhất báo cáo, đề xuất, trình UBND thành phố xem xét theo quy định.

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: