Công khai 108 dự án không thực hiện đúng kế hoạch sử dụng đất

SGGP
UBND TPHCM vừa yêu cầu UBND các quận huyện công khai 108 dự án với diện tích 473,18ha đã không thực hiện đúng kế hoạch sử dụng đất hàng năm, giai đoạn 2015-2019 trên địa bàn thành phố.

Các dự án này không thuộc trường hợp có nghị quyết của HĐND TPHCM thông qua chủ trương thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất, mà chỉ có trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện (được UBND TPHCM phê duyệt). 

Ngoài ra, UBND TPHCM cũng chỉ đạo UBND các quận huyện phối hợp với Sở TN-MT tiếp tục rà soát, xử lý các dự án chậm triển khai, không thực hiện kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được phê duyệt theo quy định.

Mặt khác, UBND các quận huyện thực hiện quản lý nhà nước về đất đai tại địa phương, kịp thời xử lý vi phạm theo quy định pháp luật; xem xét, giải quyết quyền hợp pháp của người sử dụng đất. Bên cạnh đó, UBND TPHCM giao Sở TN-MT phối hợp, hướng dẫn UBND quận huyện tổ chức công khai, công bố danh sách các dự án không thực hiện trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện theo quy định.

Tổ chức kiểm tra, giám sát việc công khai, công bố danh sách các dự án không thực hiện, đã thực hiện cần điều chỉnh, hủy bỏ; đồng thời chủ trì, phối hợp với Sở KH-ĐT, Sở Xây dựng, sở ngành có liên quan và UBND quận huyện tiếp tục rà soát chi tiết từng dự án, căn cứ quy định pháp luật, thống nhất báo cáo, đề xuất, trình UBND thành phố xem xét theo quy định.

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: