Từ khóa: #công nghệ số

Một công ty khởi nghiệp công nghệ số tại Malaysia

Công nghệ số - Động lực tăng trưởng của Đông Nam Á

Theo báo cáo mới đây của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), công nghệ số đã thúc đẩy tăng trưởng, mở rộng cơ hội và cải thiện các dịch vụ của chính phủ trên khắp châu Á - Thái Bình Dương. Đặc biệt, tại khu vực Đông Nam Á, khởi nghiệp về công nghệ số đóng vai trò lớn trong phát triển kinh tế.
Đổi mới mạnh mẽ cơ chế quản lý, phương thức đầu tư vào khoa học - công nghệ

Đổi mới mạnh mẽ cơ chế quản lý, phương thức đầu tư vào khoa học - công nghệ

Theo Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải, giai đoạn 2012-2021, hoạt động khoa học - công nghệ của TPHCM đã đạt được những thành tựu quan trọng và khá toàn diện, góp phần tạo chuyển biến tích cực cho kinh tế TPHCM. Cơ cấu kinh tế TPHCM đã chuyển biến tích cực, dịch vụ và công nghiệp có giá trị gia tăng cao đã làm nền tảng cho phát triển, tỷ lệ doanh nghiệp có trình độ công nghệ trung bình và trung bình tiên tiến ngày càng tăng.
QR ra vỉa hè

QR ra vỉa hè

Người thành thị tất bật, phần nhiều trước khi vào sở làm thường ghé quán bún, quán phở bên đường ăn lót dạ. Người thảnh thơi cũng ghé quán vỉa hè nhâm nhi ly cà phê tán dóc, đọc báo, lướt mạng... Văn hóa vỉa hè ăn sâu vào tiềm thức người dân ở nhiều đô thị, nhất là các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội. Từ đó, kinh doanh vỉa hè cũng đóng góp lớn cho nguồn thu ngân sách.
Chuyển đổi số trong tài chính ngân hàng: Không chuyển đổi sẽ bị loại khỏi cuộc chơi

Chuyển đổi số trong tài chính ngân hàng: Không chuyển đổi sẽ bị loại khỏi cuộc chơi

TS. Nguyễn Đức Kiên, Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ đánh giá chuyển đổi số  trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng là vấn đề sống còn, nếu không chuyển đổi thì sẽ bị loại khỏi cuộc chơi. Nhiệm vụ mới đặt ra về việc chuyển đổi số của ngân hàng về mục tiêu dài hạn là phải đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước, phải đảm bảo an toàn hệ thống.

Học sinh Trường Trung học Thực hành Sài Gòn  hứng thú trong giờ học với công nghệ mới Metaverse

Đưa công nghệ số vào giảng dạy

Những công nghệ hiện đại như internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây (cloud computing), dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ khối chuỗi (blockchain)… sẽ dần thay đổi toàn diện đời sống của con người. Đây cũng là thách thức vô cùng lớn với ngành giáo dục Việt Nam trong việc chuẩn bị hành trang cho học sinh để có thể đáp ứng các yêu cầu về kiến thức và kỹ năng trong xã hội tương lai.
Công nghệ số thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trong bán lẻ

Công nghệ số thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trong bán lẻ

Công nghệ số hóa cũng như tác động của đại dịch Covid-19 đã khiến thanh toán không dùng tiền mặt trở thành xu hướng tất yếu trong nền kinh tế và ưu tiên hàng đầu của người dùng. Nắm bắt xu hướng này, Saigon Co.op đã áp dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt tại các hệ thống siêu thị của mình. Ở thời điểm hiện tại, người tiêu dùng đến các cửa hàng, siêu thị nằm trong Saigon Co.op có thể sử dụng những hình thức thanh toán không dùng tiền mặt nào để tiện cho việc mua sắm.

Vinh danh TOP doanh nghiệp CNTT Việt Nam ở 18 lĩnh vực

Vinh danh TOP doanh nghiệp CNTT Việt Nam ở 18 lĩnh vực

Tổng doanh thu năm 2021 của các doanh nghiệp được vinh danh TOP 10 năm nay đạt 162.333 tỷ đồng, tương đương 7 tỷ USD, chiếm 51% doanh thu của toàn ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam, với tổng số nhân sự 175.601 người.
Hỗ trợ người cao tuổi tiếp cận công nghệ số

Hỗ trợ người cao tuổi tiếp cận công nghệ số

Chính quyền TP Seoul, Hàn Quốc, vừa công bố chính sách hỗ trợ người cao tuổi, người khuyết tật tiếp cận công nghệ số nhằm giúp nhóm người vốn thường gặp khó khăn trong quá trình chuyển đổi số theo kịp thời đại công nghiệp 4.0.
Công nghệ số phát hiện hành vi bắt nạt học đường

Công nghệ số phát hiện hành vi bắt nạt học đường

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều học sinh sử dụng máy tính bảng và các thiết bị điện tử, công ty viễn thông khổng lồ Nhật Bản NTT đã phát triển một hệ thống nhằm trực quan hóa mối quan hệ giữa các học sinh để xem ai là người bị cô lập (ảnh).
Jane Villo-Mario (phải) có một công việc nhờ chương trình của bang Victoria

Phá bỏ rào cản giới tính trong lĩnh vực công nghệ

Dù công nghệ số đang phát triển với tốc độ chóng mặt ở Australia, nhưng tỷ lệ lao động nữ hoạt động trong ngành này vẫn còn rất khiêm tốn. Theo kênh SBS, Australia đang có nhiều nỗ lực để cung cấp kiến thức và hỗ trợ nữ giới xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực thường được xem là của nam giới.
Sự kiện diễn ra từ ngày 17 đến 25-3 tại địa chỉ danangfantasticity.com hoặc travelbook.vn/danang

150 gian hàng tham gia hội chợ Du lịch trực tuyến Danang FantastiCity 2022

Ngày 13-3, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Tổng Công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel sẽ tổ chức Hội chợ Du lịch trực tuyến Danang FantastiCity 2022 quảng bá điểm đến du lịch Đà Nẵng và miền Trung, đồng thời kết nối cung ứng dịch vụ để mở cửa du lịch quốc tế.

Microsoft Việt Nam có nữ tổng giám đốc đầu tiên

Microsoft Việt Nam có nữ tổng giám đốc đầu tiên

Trước khi gia nhập Microsoft, bà Nguyễn Quỳnh Trâm giữ vị trí Giám đốc quốc gia phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào của Google; Phó Tổng Giám đốc và Giám đốc điều hành của FOX Networks Group và từng đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo tại Vietnamobile, VSTV,... 
“Số hóa” - Không thể chậm chân

“Số hóa” - Không thể chậm chân

Cuối năm 2019, hãng lữ hành lâu đời nhất thế giới Thomas Cook (Vương quốc Anh) phá sản sau 178 năm hoạt động, với khoảng 21.000 nhân viên ở 16 quốc gia, thực sự khiến ngành du lịch thế giới rúng động. 
Nhiều giải pháp công nghệ số cho ngành bất động sản

Nhiều giải pháp công nghệ số cho ngành bất động sản

Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TPHCM phối hợp Công viên phần mềm Quang Trung và Liên minh Công nghệ số Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Công nghệ số (VNITO Tech Series) theo chủ đề “Công nghệ cho bất động sản thời kinh tế số”.
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Chuyển đổi số có một sứ mệnh mới!

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Chuyển đổi số có một sứ mệnh mới!

“Chuyển đổi số có một sứ mệnh mới, sáng tạo và ứng dụng các giải pháp công nghệ số để duy trì các hoạt động kinh tế - xã hội, nhằm góp phần chống dịch thành công và hạn chế tối đa tác động của suy thoái kinh tế. Điều đó đặt ra và đòi hỏi mỗi cán bộ, công chức, người lao động phải hiểu sâu về chuyển đổi số”, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh.