Công nghệ xác minh thuốc thật bằng tin nhắn

Thuốc giả đang là vấn nạn toàn cầu khi nó đe dọa ngày càng nghiêm trọng tới sự an toàn của người tiêu dùng. Nhằm giải quyết vấn đề này, hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) vừa chính thức công bố công nghệ giúp phân biệt hàng chính hãng với hàng giả. Đây là công nghệ được Pfizer giới thiệu lần đầu tại Việt Nam.

Cụ thể, khách hàng gỡ nhãn trên hộp thuốc sẽ thấy một mã xác minh 15 ký tự. Tiếp đó, có thể xác minh sản phẩm bằng 1 trong 2 cách. Xác minh bằng tin nhắn: Gửi mã xác minh qua tin nhắn đến số 8069, người gửi sẽ nhận được 1 tin nhắn thông báo sản phẩm là hàng chính hãng hay không. Dịch vụ xác minh sản phẩm bằng tin nhắn chỉ được áp dụng tại Việt Nam. Tin nhắn chỉ xác nhận hàng chính hãng một lần duy nhất. Khi đang ở bên ngoài lãnh thổ Việt Nam, bệnh nhân có thể sử dụng dịch vụ xác minh trực tuyến bằng cách vào website http://h.k16w.com/pfzviet. Nhập mã xác minh và ấn phím “validate” (“xác minh”), hệ thống sẽ kiểm tra sản phẩm và thông báo kết quả trên màn hình.

BỐI DIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Quận 7: 1 trường hợp mắc Covid-19, phong tỏa 2 block tòa nhà W1 và W2 chung cư SunRise City Central

Ngay khi nhận được thông tin về 1 trường hợp mắc Covid-19 (cư ngụ tại block tòa nhà W1, chung cư SunRise City Central trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7), Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Tân Hưng lập tức đến hiện trường, thực hiện phong tỏa, phun khử khuẩn, điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc