Công nhân điện lực Bình Dương trả lại tài sản cho người đánh rơi

SGGPO
Trên đường đi công tác, công nhân Công ty điện lực Bình Dương nhặt được 2 chiếc điện thoại iPhone 6, iPhone 7 cùng thẻ từ, một số giấy tờ tùy thân và đã tìm cách trả lại người đánh rơi.

Anh Võ Hồng Khá trả lại tài sản cho người đánh rơi

Anh Võ Hồng Khá trả lại tài sản cho người đánh rơi

Chiều 26-9, anh Võ Hồng Khá (54 tuổi), công nhân Công ty Điện lực Bình Dương đang trên đường đi công tác đến gần Trung tâm thương mại Becamex (TP Thủ Dầu Một) thì nhặt được một cái ví trên lề đường. Kiểm tra trong ví, anh Khá thấy có 2 chiếc điện thoại di động iPhone 6 và iPhone 7, cùng thẻ từ và một số giấy tờ tùy thân.

Ngay sau khi biết chính xác chủ nhân của chiếc ví, anh Võ Hồng Khá đã tìm cách trao trả lại toàn bộ tài sản cho người đánh rơi.

Nhận lại tài sản tại Công ty Điện lực Bình Dương, ông Đặng Hồng Vinh (ngụ khu phố 9, phường Tân Định, thị xã Bến Cát) bày tỏ niềm vui mừng, cám ơn nghĩa cử đẹp của cá nhân anh Khá cũng như của người công nhân ngành điện. 

Ông Vinh cho biết, tuy tài sản không lớn, nhưng một số dữ liệu, danh bạ, email để liên lạc cho công việc mất đi rất khó tìm lại. "Việc làm của anh Khá thể hiện tinh thần của người tốt, không tham của rơi và đồng thời thể hiện được nét đẹp, văn hóa của doanh nghiệp, của đội ngũ công nhân viên Công ty Điện lực Bình Dương”, ông Vinh nói.

Cùng ngày, ngay sau khi trao trả lại tài sản cho người bị đánh rơi, lãnh đạo Công ty Điện lực Bình Dương đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng đột xuất cho anh Võ Hồng Khá.  

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn