Công nhân điện lực Bình Dương trả lại tài sản cho người đánh rơi

SGGPO
Trên đường đi công tác, công nhân Công ty điện lực Bình Dương nhặt được 2 chiếc điện thoại iPhone 6, iPhone 7 cùng thẻ từ, một số giấy tờ tùy thân và đã tìm cách trả lại người đánh rơi.

Anh Võ Hồng Khá trả lại tài sản cho người đánh rơi

Anh Võ Hồng Khá trả lại tài sản cho người đánh rơi

Chiều 26-9, anh Võ Hồng Khá (54 tuổi), công nhân Công ty Điện lực Bình Dương đang trên đường đi công tác đến gần Trung tâm thương mại Becamex (TP Thủ Dầu Một) thì nhặt được một cái ví trên lề đường. Kiểm tra trong ví, anh Khá thấy có 2 chiếc điện thoại di động iPhone 6 và iPhone 7, cùng thẻ từ và một số giấy tờ tùy thân.

Ngay sau khi biết chính xác chủ nhân của chiếc ví, anh Võ Hồng Khá đã tìm cách trao trả lại toàn bộ tài sản cho người đánh rơi.

Nhận lại tài sản tại Công ty Điện lực Bình Dương, ông Đặng Hồng Vinh (ngụ khu phố 9, phường Tân Định, thị xã Bến Cát) bày tỏ niềm vui mừng, cám ơn nghĩa cử đẹp của cá nhân anh Khá cũng như của người công nhân ngành điện. 

Ông Vinh cho biết, tuy tài sản không lớn, nhưng một số dữ liệu, danh bạ, email để liên lạc cho công việc mất đi rất khó tìm lại. "Việc làm của anh Khá thể hiện tinh thần của người tốt, không tham của rơi và đồng thời thể hiện được nét đẹp, văn hóa của doanh nghiệp, của đội ngũ công nhân viên Công ty Điện lực Bình Dương”, ông Vinh nói.

Cùng ngày, ngay sau khi trao trả lại tài sản cho người bị đánh rơi, lãnh đạo Công ty Điện lực Bình Dương đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng đột xuất cho anh Võ Hồng Khá.  

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 7 giờ sáng nay, vị trí tâm bão số 1 ở vào khoảng 18,2 độ Vĩ Bắc; 114,1 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 400km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/giờ), giật cấp 13. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 150km tính từ tâm bão.

Bút Sài Gòn

Cứ vậy là ngon

- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />