Cống thoát nước nguy hiểm

Công trình cống thoát nước ở đường Cô Giang (phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM) thi công rất ì ạch, mấy tháng nay chưa hoàn thành. Đáng nói là công trình thi công dở dang này tiềm ẩn nhiều nguy cơ từ những hố ga sâu, cốt thép tua tủa.

Người dân nơi đây lo bởi từng có tai nạn thương tâm từ những công trình thiếu che chắn như thế này (lọt hố ga, bị nước cuốn trôi, cốt thép đâm gây thương tích…) cho người đi đường, nhất là các em nhỏ trong mùa mưa. Đề nghị các cơ quan chức năng quan tâm, có biện pháp với đơn vị thi công.

Cát Minh

  • Nắp hố ga bị hư nhiều ngày chưa được sửa

Bạn đọc tại phường Bình Trị Đông A quận Bình Tân TPHCM cho biết nắp hố ga nằm phía trước nhà 239A Mã Lò đã bị thủng và sụp vào trong hố ga đã nhiều ngày nay. Để tránh cho người điều khiển phương tiện giao thông gặp phải tai nạn do xe bị sụp hố ga nên người dân ở xung quanh đã lấy ván, bao cát làm vật cảnh báo (ảnh) nhưng vẫn chưa đảm bảo an toàn giao thông.

Trước hẻm số 285 đường Lê Văn Quới, phường Bình Trị Đông quận Bình Tân cũng có một nắp hố ga bị thủng. Đề nghị cơ quan chức năng sớm thay các nắp hố ga mới để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Kim Ngân – Đàm Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Người dân lo tiền điện tăng cao

Vài tháng nay, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều khu vực bị phong tỏa, người dân phải ở nhà, việc sử dụng các thiết bị sinh hoạt nhiều dẫn đến tiền điện tăng cao. Nhiều người nghỉ làm, kinh tế giảm sút; công nhân, lao động nghèo lại càng khó khăn.