Công trình Thủy điện Plei Krông - Người dân di dời chưa ổn định cuộc sống

Ngày 3-9, Ủy ban MTTQVN tỉnh Kon Tum cho biết, qua tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại TP Kon Tum, huyện Đăk Hà, Đăk Tô và Sa Thầy, hàng trăm người dân bức xúc và đề nghị Ban Quản lý thủy điện 4 (nay là Công ty Thủy điện 4) giải quyết dứt điểm công tác đền bù thiệt hại và hỗ trợ người dân chuyển đổi ngành nghề, ổn định cuộc sống. Đặc biệt, nhân dân xã Kroong (TP Kon Tum) yêu cầu được đối thoại trực tiếp với Ban Quản lý thủy điện 4 về những tồn đọng của Công trình thủy điện Plei Krông.

Công trình thủy điện Plei Krông được khởi công vào ngày 23-1-2003, có 2 tổ máy với công suất lắp đặt 100MW, sản lượng điện trung bình hàng năm 417,2 triệu kWh. Thủy điện Plei Krông khi hoàn thành vào đầu năm 2010 đã làm cho trên 4.000ha đất bị ngập, gần 1.400 hộ với trên 6.000 người buộc phải di dời.

Tuy nhiên, hiện tại nhà máy đã đi vào hoạt động nhưng công tác đền bù vẫn chưa giải quyết rốt ráo.

L.Khế

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: