Công ty Hải Vinh trả trợ cấp thôi việc cho công nhân

Sáng 30-3, Công ty TNHH Thương mại Hải Vinh (huyện Hóc Môn, TPHCM) đã tổ chức chi trả 564 triệu đồng tiền trợ cấp thôi việc cho 106 công nhân (CN) bị mất việc tại Xí nghiệp II của công ty.

(SGGP). – Sáng 30-3, Công ty TNHH Thương mại Hải Vinh (huyện Hóc Môn, TPHCM) đã tổ chức chi trả 564 triệu đồng tiền trợ cấp thôi việc cho 106 công nhân (CN) bị mất việc tại Xí nghiệp II của công ty.

Riêng số CN còn lại, ban giám đốc công ty cho biết sẽ trả dứt điểm vào ngày 29-4. Ước tính tổng số tiền trợ cấp mà công ty phải trả lên đến gần 3 tỷ đồng.

Cùng ngày, LĐLĐ huyện Bình Chánh, TPHCM đã có văn bản gởi UBND huyện Bình Chánh kiến nghị làm rõ trách nhiệm của Công ty TNHH Ngọc Phong trong việc chi trả trợ cấp thôi việc cho CN.

Trước đó, LĐLĐ huyện Bình Chánh đã nhận đơn khiếu nại của 56 CN Công ty TNHH Ngọc Phong. Số CN này trước đây làm việc cho Công ty TNHH Vĩnh Hồng Phong. Khi sang nhượng lại cho Công ty TNHH Ngọc Phong, công ty cũ không trả trợ cấp thôi việc cho CN. Do Công ty Vĩnh Hồng Phong không còn hoạt động nên CN lo sợ bị mất quyền lợi.  

M.HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Lực lượng thi công trên công trình xây mới Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Các dự án bệnh viện cửa ngõ TPHCM đợi bổ sung vốn

Khối lượng xây dựng mới 3 bệnh viện cửa ngõ của TPHCM đang trên đường về đích theo tiến độ, nhưng nguồn vốn để mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ cho các cơ sở này đi vào hoạt động vào cuối năm nay thì không biết đến khi nào mới có. Nguy cơ công trình phải “đắp chiếu” có thể xảy ra.

Bút Sài Gòn

Bền vững hơn

Một sàn thương mại điện tử có tiếng tại xứ mình gần đây tỏ ra hụt hơi. Họ khá im ắng trong cuộc đua cải thiện chất lượng dịch vụ. Và ở phía kia, người tiêu dùng cũng càm ràm nhiều hơn về những đơn hàng được đặt trên nền tảng của họ.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam quận 12, TPHCM; Đảng ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam phường Trung Mỹ Tây, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: