Co.op Food tăng tốc giao hàng cho các đầu mối mua chung bằng nhiều xe buýt

SGGPO
Chuỗi cửa hàng thực phẩm tiện lợi Co.op Food (trực thuộc Saigon Co.op) cho biết vừa đưa vào vận hành hàng loạt xe buýt “Chuyến xe mua chung - Bình ổn giá” để kịp thời giao hàng cho các đầu mối mua chung, nhằm giảm tải đáng kể cho công tác đi chợ giúp dân đang quá tải hiện nay. 

Điểm mới của mô hình mua chung này là có bổ sung thêm khâu vận chuyển giao hàng tận nơi và sắp xếp hàng hóa một cách khoa học, để việc kiểm đếm, phân bổ hàng hóa đến tay người dân được nhanh chóng, chính xác hơn.  

Theo mô hình mới này, thì các cơ quan chức năng chỉ cần cử đầu mối tổng hợp thông tin và chuyển đơn hàng cho Co.op Food, thay vì vừa phải tung lực lượng trực tiếp đi siêu thị mua từng đơn hàng cho người dân, vừa phải tổ chức vận chuyển và tổ chức đưa hàng hóa đến từng hộ dân. 

Sau khi nhận được đơn hàng, Co.op Food sẽ soạn và hẹn giao hàng tận nơi, các lực lượng chức năng chỉ cần tổ chức phân phối đến các hộ dân trong khu vực.
viên CCo.op Food tăng tốc giao hàng cho các đầu mối mua chung bằng nhiều xe buýt ảnh 1 Nhân viên Co.opFood  đang soạn đơn đặt hàng cho người dân

Với cách làm này, không những tiết giảm được lượng nhân sự, thời gian cần thiết cho các đầu mối mua chung, mà còn góp phần giảm mạnh nguy cơ lây nhiễm chéo khi tập trung đông người soạn hàng ở siêu thị, cũng như tổ chức vận chuyển cồng kềnh, thiếu shipper và giúp giải quyết tốt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm mùa dịch, thông qua hình thức giao hàng số lượng lớn bằng xe bus. 

Theo bà Võ Thị Ngọc Hường, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Co.op Food cho biết, mục tiêu lớn nhất của Co.op Food thực hiện chương trình này là giúp người dân tiếp cận nguồn thực phẩm an toàn, tiết kiệm càng nhanh càng tốt để yên tâm ở nhà chống dịch. Đồng thời, mong muốn giảm áp lực việc đi chợ hộ của các lực lượng hỗ trợ hiện hữu.  

 “Mô hình “Chuyến xe mua chung - Bình ổn giá” của chuỗi Co.op Food sẽ ưu tiên cung ứng các mặt hàng nhu yếu phẩm, các loại lương thực, thực phẩm tươi sống, gia vị với giá bình ổn để chia sẻ áp lực chi tiêu với người dân”, bà Hường chia sẻ.

Co.op Food tăng tốc giao hàng cho các đầu mối mua chung bằng nhiều xe buýt ảnh 2 Chuyến xe mua chung - Bình ổn giá”  ưu tiên giao hàng cho khu vực dân cư chưa có hệ thống phân phối thực phẩm

Theo đại diện Co.op Food, “Chuyến xe mua chung - Bình ổn giá” sẽ ưu tiên cho các khu vực có siêu thị, cửa hàng thực phẩm tạm đóng cửa do F0 hoặc chưa có hệ thống phân phối hàng thực phẩm.

Chương trình này sẽ được chuỗi Co.op Food thực hiện khắp các địa phương TPHCM và trước mắt đã nhận được đơn đặt hàng của một số đầu mối tại các quận 5, 7, 8, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Bình Chánh, huyện Hóc Môn và TP Thủ Đức với số lượng mỗi điểm từ 200 đến 400 đơn hàng.

Các đầu mối có thể liên hệ phối hợp đặt hàng qua số tổng đài của chuỗi Co.op Food 1900 5555 68 hoặc liên hệ trực tiếp số điện thoại 0909.662.806 (khoa-tn@coopfood.vn). 

Mô hình mua chung giữa Saigon Co.op với chính quyền các địa phương áp dụng hiệu quả tại các chung cư, khu dân cư có quy mô vừa, với tần suất giao hàng cho cả khu vực từ 1 đến 2 lần/tuần, tùy theo nhu cầu cụ thể. Thời gian xử lý đơn hàng mua chung tại hệ thống Co.op Food và các điểm bán hàng trực thuộc Saigon Co.op trung bình khoảng 2 ngày.

TẤN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM duy trì bình ổn giá hàng hoá cho người dân

TPHCM duy trì bình ổn giá hàng hoá cho người dân

Hơn hai tuần trôi qua khi TPHCM thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội để từng bước đưa cuộc sống người dân quay trở lại bình thường, ghi nhận tại hệ thống siêu thị phân phối bán lẻ Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile, hàng hóa nơi đây đã và đang tiếp tục cung cấp, phục vụ việc mua sắm kịp thời cho mọi người dân.