Cử hành thánh lễ an táng Linh mục Trương Bá Cần

(SGGP).- Ngày 13-7, tại nhà thờ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam giáo xứ Vườn Xoài, đã cử hành thánh lễ an táng Linh mục Trương Bá Cần, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, nhân sĩ, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo TPHCM, Tổng Biên tập Báo Công giáo và Dân tộc.

Thánh lễ an táng Linh mục Trương Bá Cần. Ảnh: Việt Dũng

Tới dự có đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, đại diện các giới đồng bào, các tổ chức tôn giáo, các giáo xứ, nhà thờ và đông đảo giáo dân tại một số địa phương và TPHCM.

Thánh lễ được diễn ra trang trọng, thể hiện sự tôn kính đối với một vị tín hữu linh mục luôn xác tín một mục tiêu xây dựng Giáo hội Công giáo Việt Nam vì cộng đồng và dân tộc.

Trong lời điếu văn tuyên đọc tại thánh lễ, Linh mục Phan Khắc Từ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, nêu rõ: “Nói đến ông, nhiều người nhớ đến một Linh mục Trương Bá Cần luôn tâm huyết với dân tộc, luôn hướng lòng mình với trách nhiệm của người con Chúa hết lòng phục vụ con người. Trong suốt 50 năm chịu phép linh mục, Linh mục Trương Bá Cần đã để lại nhiều công trình nghiên cứu, nhiều bài viết về Công giáo Việt Nam, trong đó có quyển “Lịch sử Công giáo Việt Nam” tập 1 và tập 2 được cho là công trình có nhiều giá trị về mặt lịch sử và đạo Công giáo ở Việt Nam…”.
 
Đúng 10 giờ cùng ngày, linh cữu Linh mục Trương Bá Cần được di quan về an táng tại Nghĩa trang giáo xứ Châu Nam, huyện Hóc Môn.

H. NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC