Cử hành trang nghiêm lễ tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Hiển Pháp

SGGP

Ngày 17-11, tại chùa Hưng Phước, quận 3, TPHCM, lễ viếng Trưởng lão Hòa thượng Thích Hiển Pháp, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đã được tổ chức theo nghi thức lễ tang cấp cao của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

  

Tin liên quan

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đến viếng Trưởng lão Hòa thượng Thích Hiển Pháp

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đến viếng Trưởng lão Hòa thượng Thích Hiển Pháp

Đúng 8 giờ, lễ viếng được cử hành trang nghiêm theo các nghi lễ của Phật giáo với sự tham gia của các chư tôn đức giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, môn đồ, pháp quyến, gia quyến và đông đảo các phật tử. Các đồng chí lãnh đạo Chính phủ, Văn phòng Quốc hội, Ban Tôn giáo Chính phủ; lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và các địa phương... đã đến viếng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã đến viếng Trưởng lão Hòa thượng Thích Hiển Pháp. Ghi sổ tang, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình viết: Hòa thượng là tấm gương sáng tận tụy chăm lo việc đạo, việc đời. Là một chức sắc Phật giáo, Hòa thượng đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển Phật giáo nước nhà, nhất là trong việc vận động thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam năm 1981, gánh vác nhiều cương vị, trọng trách lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, là đương kim Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nguyên Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Là một công dân, Hòa thượng đã đóng góp nhiều công lao trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, là một nhân sĩ trí thức lớn của dân tộc, nguyên Đại biểu Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa VI, XI. “Ở cương vị nào, Hòa thượng cũng thể hiện trọn vẹn tinh thần phụng sự, là minh chứng sinh động cho sự nhập thế, gắn kết giữa Đạo pháp và dân tộc”, Phó Thủ tướng viết.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn